"ธนาธร" ไม่เชื่อประยุทธ์พาประเทศไปไกลกว่านี้

"ธนาธร" ไม่เชื่อประยุทธ์พาประเทศไปไกลกว่านี้

"ธนาธร" ไม่เชื่อประยุทธ์พาประเทศไปไกลกว่านี้

รูปข่าว : "ธนาธร" ไม่เชื่อประยุทธ์พาประเทศไปไกลกว่านี้

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เดินทางไปให้กำลังใจ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ อภิปรายนโยบายรัฐบาลที่สภาฯ ระบุรัฐบาลแถลงนโยบายเลื่อนลอย จับต้องไม่ได้และขาดวิสัยทัศน์ ไม่เชื่อรัฐบาลประยุทธ์ 2 จะพาประเทศชาติไปได้ไกล

วันนี้ (26 ก.ค.2562) เวลา 22.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังห้องประชุมทีโอที ซึ่งตรงกับเวลาการตอบข้อซักถามในสภาฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายธนาธรระบุว่า มาฟังการอภิปรายในช่วงสุดท้ายด้วยตัวเอง ซึ่งการแถลงนโยบายของรัฐบาลในช่วง 2 วันนี้เป็นนโยบายที่เลื่อนลอย จับต้องไม่ได้ ขาดพลังและวิสัยทัศน์ที่จะทำให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า รัฐบาลประยุทธ์ 2 จะพาประเทศไทยไปได้ไกลกว่านี้ คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะประเทศไทยยังต้องการการปฏิรูปอีกหลายด้าน ทั้งระบบราชการ การกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น การปฏิรูปที่ดิน ปฏิรูประบบประกันสังคม ปฏิรูประบบการศึกษา การปฏิรูปใหญ่ๆ แบบนี้จำเป็นจะต้องอาศัยเจตจำนงค์ที่แน่วแน่ แต่คงไม่ได้เห็นจากรัฐบาลชุดนี้ เพราะ 19 พรรคการเมืองที่รวมกันไม่ได้มีอุดมการณ์เดียวกัน

 

เราไม่เห็นจากคำแถลงนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ เราไม่เห็นจากผู้นำรัฐบาลชุดนี้ สิ่งหนึ่งที่ผิดหวังเป็นอย่างยิ่งในการอภิปราย 2 วันที่ผ่านมาคือ การขาดวุฒิภาวะความเป็นผู้นำ ขาดวุฒิภาวะการควบคุมอารมณ์ของนายกฯ

ไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลประยุทธ์ 2 จะพาประเทศไทยไปได้ไกลกว่านี้

นายธนาธร ยังระบุถึงภาพรวมการทำงานของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ในสภาฯ ว่า ทุกคนได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชนตรวจสอบการทำงานรัฐบาลประยุทธ์ 2 ได้เป็นอย่างดี สมบูรณ์แบบ ไม่ได้เสียดสี ก้าวร้าว แต่อภิปรายอย่างสร้างสสรค์ จึงอยากให้กำลังใจ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทุกคน ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ได้เข้าไปทำหน้าที่ก็ตาม ส่วนการดำเนินการของฝ่ายค้านในวันนี้ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ถ้ามีโอกาสได้เข้าอภิปรายจะอภิปรายเรื่องอะไร นายธนาธรตอบว่า จริงๆ ก็มีการเตรียมตัวไว้ แต่ไม่ได้เข้าสภาฯ ก็อภิปรายไม่ได้ สิ่งที่เตรียมไว้อยากแสดงให้ประชาชนเห็นว่า ประเทศไทยยังต้องการการเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปอีกมาก เรายังมีศักยภาพอีกมากที่จะทะยานไปข้างหน้าได้อย่างมีพลังมากกว่านี้ และยังมีความคิดสร้างสรรค์ของคนจำนวนมากในสังคมที่ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้เป็นพลังอย่างเต็มที่ แล้ววิธีการที่จะนำมาใช้มีแต่การเชื่อในหลักประชาธิปไตยและการมีส่วนของประชาชน จึงเป็นสารที่อยากจะสื่อไปยังประชาชน

กลับขึ้นด้านบน