ด่วน! เจอตัวนักธุรกิจไทยถูกอุ้มเรียกค่าไถ่แล้ว

ด่วน! เจอตัวนักธุรกิจไทยถูกอุ้มเรียกค่าไถ่แล้ว

ด่วน! เจอตัวนักธุรกิจไทยถูกอุ้มเรียกค่าไถ่แล้ว

รูปข่าว : ด่วน! เจอตัวนักธุรกิจไทยถูกอุ้มเรียกค่าไถ่แล้ว

ด่วน! นายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ นักธุรกิจชาวไทยที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ในประเทศลาว ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล มีรายงานว่าเย็นนี้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะเดินทางไปเชียงราย คาดว่าจะไปรับตัวนายสิงห์แก้ว

วันนี้ (30 ก.ค.2562) กรณีครอบครัวของนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ ประธานสมาคมส่งออกสัตว์เชียงแสน อ.เชียงแสน นำคลิปวีดิโอโดยมีภาพ นายสิงห์แก้ว มีอาวุธปืนจี้อยู่ที่ศรีษะ กางเกงบริเวณต้นขาขวามีรอยขาดและคราบเลือด คล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน และมีข้อความให้โอนเงิน 5 ล้านบาท เข้าบัญชีธนา คาร เข้าแจ้งความตำรวจภูธรเชียงแสน จ.เชียงใหม่ หลังจากหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการส่งคลิป และข้อความจากกลุ่มคนร้ายว่านายสิงห์แก้วได้ถูกจับกุมตัวอยู่ในฝั่ง สปป.ลาว ให้ญาติหนำเงินไปไถ่ตัวจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

ล่าสุด นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประสานกับทางการเมืองต้นผึ้งอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาว ได้พบตัวนายสิงห์แก้ว แล้วและได้นำตัวไปยังโรงพยาบาลเมืองห้วยทราย ตรงกันข้าม อ.เชียงของ จ.เชียงราย ห่างจากจุดที่คาดว่าถูกลักพาตัวไปประมาณ 58 กิโลเมตร 

มีรายงานว่าวันนี้ เวลา 18.00 น.พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะเดินทางไปเชียงราย คาดว่าจะไปรับตัวนายสิงห์แก้ว แต่ยังไม่ชัดเจนว่าหากมีการส่งตัวกลับมาไทยจะใช้ช่องทางใด เนื่องจากจุดผ่านแดนถาวรที่เชื่อมระหว่างไทย-สปป.ลาว ด้าน จ.เชียงราย มีอยู่ 3 แห่ง คือ จุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน  จุดผ่านแดนถาวรหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน และจุดผ่านแดนถาวร อ.เชียงของ ตรงสะพานมิตรภาพไทย-สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 4 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทางการลาว อาจต้องสอบสวนนายสิงห์แก้วอย่างละเอีอด ก่อนจะส่งตัวให้ฝ่ายไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งช่วย “นักธุรกิจไทย” ถูกจับเรียกค่าไถ่ฝั่งลาว 5 ล้านบาท

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน