"สมศักดิ์" ยอมรับเคยพบ "พระธัมมชโย" แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

"สมศักดิ์" ยอมรับเคยพบ "พระธัมมชโย" แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

"สมศักดิ์" ยอมรับเคยพบ "พระธัมมชโย" แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

รูปข่าว : "สมศักดิ์" ยอมรับเคยพบ "พระธัมมชโย" แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ยอมรับ เคยพบพระธัมมชโย แต่เป็นการทำบุญเท่านั้น ยืนยันไม่รู้จักส่วนตัว พร้อมให้ดีเอสไอดำเนินคดีที่ยังค้างอยู่ และเรียกประชุมวันที่ 2 ส.ค.นี้

วันนี้ (30 ก.ค.2562) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยถึงการเร่งให้ดำเนินคดีค้างเก่าที่ยังไม่สามารถจับผู้ต้องหาได้ หรือเป็นคดีที่มีความสำคัญที่อยู่ภายใต้การดูแลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทั้งคดีการร่วมกันฟอกเงินของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย รวมทั้งคดีค้ามนุษย์ และคดีอื่นๆ

สำหรับคดีของพระธัมมชโย นายสมศักดิ์ ระบุว่า ให้ดีเอสไอพิจารณาดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา อย่านำศาสนาเข้ามาทำให้เพิ่มความขัดแย้ง โดยยืนยันว่า ไม่รู้จักกับพระธัมมชโยเป็นการส่วนตัว แต่ยอมรับว่าเคยพบพระธัมมชโย 1 ครั้ง ไม่เกิน 5 นาที ขณะที่ไปทำบุญที่ จ.หนองคาย สมัยที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยงานดังกล่าว เป็นการไปร่วมเปิดงานเที่ยวทั่วไทย ไปได้ทุกเดือน ช่วงเทศกาลออกพรรษา ที่มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบั้งไฟพญานาค กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จึงสนับสนุนการท่องเที่ยวนี้

ขณะเดียวกันในช่วงดังกล่าวมีคณะศิษย์ของวัดพระธรรมกายมาร่วมทำบุญ และให้ตนเองในฐานะประธานของกลุ่ม ได้ถวายเงินทำบุญของคณะศิษย์กับพระธัมมชโยเท่านั้น พร้อมให้ความเชื่อมั่นได้ว่า การดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ก็จะเป็นไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งดีเอสไอก็จะดำเนินการต่อไป ส่วนภาพถ่ายดังกล่าวก็เป็นเพียงการไปทำบุญเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในวันที่ 2 ส.ค.นี้ จะเชิญทุกหน่วยงานที่เคยร่วมปฏิบัติการปิดล้อมวัดพระธรรมกาย ทั้งสำนักงานพระพุทธศาสนา สำนักงาน ปปง. จังหวัดปทุมธานี ร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.ยุติธรรม สั่งตามตัว "พระธัมมชโย" หวั่นเรื่องเงียบ

 

กลับขึ้นด้านบน