พนักงาน-ผู้ผลิต ช่อง 3 ร้องศาลฯ อ้างเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

พนักงาน-ผู้ผลิต ช่อง 3 ร้องศาลฯ อ้างเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

พนักงาน-ผู้ผลิต ช่อง 3 ร้องศาลฯ อ้างเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

รูปข่าว : พนักงาน-ผู้ผลิต ช่อง 3 ร้องศาลฯ อ้างเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

พนักงานและผู้ผลิตรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร้องศาลแรงงานกลาง อ้างถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม หลังผู้บริหารคืนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอลจำนวน 2 ช่อง คือ ช่อง 3 แฟมิลี่ 13 และ ช่อง 3 SD 28 ทำให้พนักงานถูกเลิกจ้างหลายคน

วันนี้ (1 ส.ค.2562) เวลา 10.00 น. ที่ศาลแรงงานกลาง ถ.พระราม 4 เขตบางรัก กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานและผู้ผลิตรายการของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เดินทางมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังจากผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คืนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิทัล 2 ช่อง คือ ช่อง 3 แฟมิลี่ 13 และ ช่อง 3 SD 28 ทำให้มีพนักงานถูกเลิกจ้างจำนวนมาก

 

พนักงานช่อง 3 ประมาณ 30 คน ระบุว่า ทางช่อง 3 ได้เลิกจ้างเนื่องจากอุตสาหกรรรมธุรกิจทีวีดิจิทัล ประสบภาวะขาดทุน ทำให้ช่อง 3 ต้องเลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ช่อง 3 ได้จ่ายเงินชดเชย ตามกฏหมายแรงงาน ให้แก่พนักงานที่ถูกเลิกจ้างแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม พนักงานกลุ่มดังกล่าว ยังประสงค์จะเรียกร้องค่าเสียหายในส่วนอื่น และมีข้อสงสัยว่า ตนยังมีสิทธิได้รับการเยียวยามากกว่านี้หรือไม่ ซึ่งส่วนนิติการ ศาลแรงงานกลาง ได้ให้คำปรึกษาแก่พนักงานกลุ่มดังกล่าว ถึงสิทธิและหน้าที่ตามกฏหมายแรงงาน ส่วนการดำเนินการตามกฎหมาย จะพิจารณาต่อไป

สำหรับการคืนใบอนุญาตของผู้ประกอบกิจการทีวีดิจิตอล มีผู้ประกอบกิจการทีวีดิจิทัล มายื่นความประสงค์ต่อสำนักงาน กสทช. ที่จะคืนใบอนุญาต จำนวน 7 ช่องได้แก่ 1. ไบรท์ทีวี 20 2. วอยซ์ทีวี 21 3. MCOT Family 14 4. สปริงนิวส์ 19 5. สปริง 26 (Now26 เดิม) 6. ช่อง3 แฟมิลี่ 13 และ 7. ช่อง 3 SD 28 ซึ่งจากการคืนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอล ส่งผลให้ผู้ประกอบการเลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน