ระทึก! ระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี

ระทึก! ระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี

ระทึก! ระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี

รูปข่าว : ระทึก! ระเบิดตู้ ATM หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี จ.ปัตตานี

ป่วนหลายจุดพื้นที่ จ.ปัตตานี ผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดหลายจุด โดย 2 จุดมีการวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง ได้รับความเสียหาย ส่วนอีกจุดวางระเบิดและเผายางรถยนต์หน้าถนนสาย 409 หน้าโรงเรียนอาซิซสถาน ต.นาประดู่ นักศึกษาโพสต์สภาพจิตใจย่ำแย่

วันนี้(4 ส.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30-02.00 น.เกิดเหตุผู้ก่อเหตุลอบสร้างสถานการณ์หลายจุด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยลอบวางระเบิดและเผายางรถยนต์ บนถนนสาย 409 หน้าโรงเรียนอาซิซสถาน ต.นาประดู่ ถนนสาย 42 บ.ชะเมา ต.นาเกตุ ถนนสาย 42 แยกตัดคลองชลประทาน บ้านโพธิ์ ต.นาเกตุ อ.ยะรัง

นอกจากนี้ยัง เกิดเหตุระเบิดหน้าตูเอทีเอ็ม บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี บ้านโสร่ง หมู่ 3 ต.เขาตูม ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยหน่วยเฉพาะกิจเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804 โพสต์ภาพเหตุการณ์ พร้อมทั้งระบุว่า ตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่มาก ใช่ นี่คือมหาลัยเราเอง เกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนครึ่ง รู้ไหม ตอนได้ยินเสียงระเบิดลูกแรก เราช็อคมากๆ คือรู้เลยว่ามันคือเสียงระเบิด แต่ปลอบใจตัวเองว่ามันคือเสียงฟ้าร้อง พอลูกที่สองระเบิด เราร้องไห้ ตัวสั่นมาก และมันคือระเบิดจริงๆ พวกคุณต้องการอะไรㅠㅠ #ระเบิด

 

ทั้งนี้ยังระบุด้วยว่า ทุกคน ตัวสั่นมาก คือ หอเราอยู่ใกล้กลับจุดระเบิดมาก ได้ยินเสียงระเบิดดังมาก พื้นสั่นสะเทือนเลย เราเป็นคนสามจังหวัด ยังไงเสียงระเบิดได้ยินบ่อยแค่ไหนก็ยังไม่ชินอยู่ดี

นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า พี่ยามที่มหาลัย ที่น่าจะให้เบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายได้ เพราะคนร้ายได้มัดมือ มัดเท้ายาม และทำร้ายร่างกาย ก่อนลงมือวางระเบิด

 

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

 

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

 

คุมเข้ม 12 อำเภอเฝ้าระวังก่อเหตุร้ายเพิ่ม

ต่อมาเวลา 07.00 น.พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า จุดเกิดเหตุที่ต.นาประดู่ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน กระจายกำลังในการก่อเหตุ นำระเบิดมาวางไว้ที่ตู้ ATM ก่อนจะจุดชนวนระเบิดจนทำให้ตู้พังเสียหายขโมยเงินในตู้ทั้งหมด เผายางรถยนต์ และโปรยตะปูเรือใบปิดเส้นทาง เพื่อป้องกันการติดตาม ก่อนจะหลบหนียังได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่และเปิดทางหลบหนี

 

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

ภาพ: ทวิตเตอร์ @Hudaniel0804

 

ขณะนี้ประสานโรงพักทุกแห่งทั้ง 12 อำเภอให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษดูแลความปลอดภัยสถานที่ราชการ ธนาคาร ตลาด ร้านสะดวกซื้อ และย่านชุมชน เนื่องจากยังพบข้อมูลการเคลื่อนไหวของคนร้ายพยายามที่จะก่อกวนในหลายพื้นที่

และยังไม่สรุปว่าเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดป่วนกรุงเทพหรือไม่ 

  

กลับขึ้นด้านบน