ร้อง สคบ. นำกระเป๋าแบรนด์เนมทำสปาแต่ถูกนำไปขาย

ร้อง สคบ. นำกระเป๋าแบรนด์เนมทำสปาแต่ถูกนำไปขาย

ร้อง สคบ. นำกระเป๋าแบรนด์เนมทำสปาแต่ถูกนำไปขาย

รูปข่าว : ร้อง สคบ. นำกระเป๋าแบรนด์เนมทำสปาแต่ถูกนำไปขาย

กลุ่มผู้เสียหายนำเอกสารและรูปถ่ายกระเป๋าแบรนด์เนม เข้าร้องสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) หลังส่งกระเป๋าทำสปากับร้าน Miss Bag ย่านถนนรัชดาภิเษก กทม. แต่ทางร้านกลับนำกระเป๋าของลูกค้าไปขายต่อ เบื้องต้นพบมีผู้เสียหายหลายราย รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

วันนี้ (5 ส.ค.2562)  ตัวแทนผู้เสียหายนำเอกสาร รูปถ่ายกระเป๋าแบรนด์เนม และใบแจ้งความ เข้าร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) หลังส่งกระเป๋าทำสปากับร้าน Miss Bag ย่านรัชดาภิเษก กทม. แต่ถูกเจ้าของร้านนำกระเป๋าไปขายต่อ

นางกนกรัตน์ เช่มเชื้อ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ที่ผ่านมาได้ส่งกระเป๋าทำสปากับร้านดังกล่าวอยู่หลายครั้ง เพราะเห็นว่าร้านดังกล่าวออกรายการโทรทัศน์หลายช่อง จึงทำให้มั่นใจ และกระเป๋าที่ส่งทำสปาก็มีคุณภาพดูสวยทุกใบ แต่ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอได้ส่งกระเป๋าจำนวน 5 ใบ เพื่อทำสปากับร้านเดิม โดยทางร้านคิดค้าทำสปาใบละ 3,500 บาท และแจ้งว่าอีก 3 เดือนจึงจะมารับกระเป๋าได้ แต่หลังครบกำหนดรับกระเป๋า ทางร้านกลับบ่ายเบี่ยง และหลังทวงถามไปหลายครั้งทางร้านกลับตอบกลับว่าได้นำกระเป๋าไปขายแล้ว


โดยเบื้องต้นมีผู้เสียหายได้นำเรื่องราวไปโพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัยให้กับบุคคลอื่นได้ทราบพฤติกรรมของร้าน Miss Bag และจากการโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าว พบมีผู้เสียหายหลายราย ที่นำกระเป๋าไปทำสปากับร้านดังกล่าวและไม่ได้กระเป๋าคืน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


จากความเสียหายที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีกับร้านดังกล่าวในข้อหาฉ้อโกงต่อไป และสำหรับการเข้าร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ก็เพื่อให้ทาง สคบ. เร่งติดตามและดำเนินการกับร้าน Miss Bag เพราะล่าสุดได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น LAVENDER Bag Spa ก่อนที่จะไปหลอกผู้เสียหายเพิ่มเติม

 

 

กลับขึ้นด้านบน