ผบ.ตร.เตรียมรายงานความคืบหน้าคดีระเบิด ต่อ ครม.

ผบ.ตร.เตรียมรายงานความคืบหน้าคดีระเบิด ต่อ ครม.

ผบ.ตร.เตรียมรายงานความคืบหน้าคดีระเบิด ต่อ ครม.

รูปข่าว : ผบ.ตร.เตรียมรายงานความคืบหน้าคดีระเบิด ต่อ ครม.

ผบ.ตร.เตรียมรายงานความคืบหน้าคดีระเบิด ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันพรุ่งนี้ (6 ส.ค.) โดยคณะทำงานฯ คดีนี้ ยืนยัน ผบ.ตร.สามารถให้ข้อมูลคดีต่อสื่อมวลชนได้เพียงผู้เดียว เก็บหลักฐานวัตถุพยานหน้าตร.เทียบดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยบนรถแท็กซี่เพิ่ม

วันนี้ (5 ส.ค.2562) พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ หนึ่งในคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีระเบิดหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า  เบื้องต้นคาดว่า วันพรุ่งนี้(6 ส.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะชี้แจงภาพรวมเหตุการณ์และความคืบหน้าของคดีระเบิดทั้งหมดให้กับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบ ในฐานะหนึ่งในคณะทำงานฯ จะต้องเข้าพบ ผบ.ตร.เพื่อรับทราบนโยบาย และรายละเอียด ส่วนการชี้แจงข่าวสาร ผบ.ตร.จะเป็นผู้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนเพียงผู้เดียว

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รอง ผบช.สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ คาดว่า จะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จึงจะทราบผลการตรวจสอบวัตถุพยานในคดีนี้ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บตัว อย่างดีเอ็นเอของวัตถุพยาน จากเหตุระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เช่น ขวดน้ำ กล่องผลไม้  ตัวตั้งเวลา หรือ ไอซีทามเมอร์ เสื้อผ้าที่คาดว่าเป็นของผู้ต้องสงสัย โดยเก็บตัวอย่าง ดีเอ็นเอ ภายในรถแท็กซี่ ที่รับผู้ต้องสงสัยไปส่งที่สถานีรถขนส่ง มาตรวจพิสูจน์ และจะส่งไปยัง กองพิสูจน์หลักฐานภาค 9 เพื่อเทียบเคียง ดีเอ็นเอ กับ 2 ผู้ต้องสงสัย ที่ถูกจับได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยหย่อนระเบิดปลอมหน้าสำนักงาน ตร.

ระทึก! ชายปริศนาหย่อนวัตถุต้องสงสัยหน้าสำนักงาน ตร.

 

 

กลับขึ้นด้านบน