มติ 10 พรรคเล็ก ยันยังร่วมรัฐบาล หลัง "มงคลกิติ์" แถลงแยกตัว

มติ 10 พรรคเล็ก ยันยังร่วมรัฐบาล หลัง "มงคลกิติ์" แถลงแยกตัว

มติ 10 พรรคเล็ก ยันยังร่วมรัฐบาล หลัง "มงคลกิติ์" แถลงแยกตัว

รูปข่าว : มติ 10 พรรคเล็ก ยันยังร่วมรัฐบาล หลัง "มงคลกิติ์" แถลงแยกตัว

หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย ยืนยัน มติ 10 พรรคเล็กยังร่วมรัฐบาล ระบุ "มงคลกิตติ์" ออกมาแถลงแยกตัว อาจน้อยใจ ไม่ใช่การต่อรองตำแหน่งประธาน กมธ.

วันนี้ (8 ส.ค.2562) พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังชาติไทย และหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเล็กบางส่วนเตรียมออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลว่า เบื้องต้นไม่ใช่มติของ 10 พรรคเล็ก เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้พูดแต่ 10 พรรคจะมีการหารือกันอีกครั้ง และในวันนี้จะหาโอกาสพูดคุยกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ก่อนที่นายมงคลกิตติ์ จะนัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน แต่ยอมรับว่า แม้เป็นมติของกลุ่ม 10 พรรคเล็กแล้ว แต่สมาชิกยังสามารถมีความเห็นที่แตกต่างไปจากมติของ 10 พรรคเล็กได้ ทั้งนี้ในส่วนของพรรคพลังชาติไทย ยึดรักษาคำพูดเดิมว่าจะร่วมรัฐบาลเพราะพรรคอยากให้นโยบายที่ไปหาเสียงไว้ได้รับการขับเคลื่อน

พล.ต.ทรงกลด ย้ำว่า การแสดงออกของนายมงคลกิตติ์ เป็นอาการน้อยใจ แต่ไม่ใช่การต่อรองผลประโยชน์ส่วนตัว โดยเฉพาะตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ซึ่งเชื่อว่า นายกรัฐมนตรีจะจัดสรรตามความเหมาะสม ทั้งนี้ยอมรับว่า ที่ผ่านมาได้เคยพูดคุยเรื่องความระมัดระวังการให้ข่าว เพราะคนจะมองว่าความเห็นส่วนตัวเป็นความเคลื่อนไหวของ 10 พรรคการเมือง ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานกับ 10 พรรคเล็ก ยังไม่มีการพูดคุย แต่ในวันนี้จะประสานกับ ร.อ.ธรรมนัส ทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร

กลับขึ้นด้านบน