ผู้ชุมนุมฮ่องกงเดินหน้าประท้วงไม่สนคำขู่ของรัฐบาลจีน

ผู้ชุมนุมฮ่องกงเดินหน้าประท้วงไม่สนคำขู่ของรัฐบาลจีน

ผู้ชุมนุมฮ่องกงเดินหน้าประท้วงไม่สนคำขู่ของรัฐบาลจีน

รูปข่าว : ผู้ชุมนุมฮ่องกงเดินหน้าประท้วงไม่สนคำขู่ของรัฐบาลจีน

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกงแนะนำคนไทยให้หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านพื้นที่ชุมนุมในช่วงบ่ายวันนี้ (18 ส.ค. 2562) ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวยังคงเดินหน้าจัดการชุมนุมต่อไปโดยไม่สนใจคำขู่ของรัฐบาลจีน

วันนี้ (18 ส.ค. 2562) กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยชาวฮ่องกง หวังว่า การชุมนุมจะผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังมวลชนที่ไม่เกรงกลัวต่อการใช้ยุทธวิธีทางจิตวิทยาของรัฐบาลจีน

หลังจากสื่อท้องถิ่นจีนเผยภาพเจ้าหน้าที่กองกำลังตำรวจติดอาวุธเคลื่อนกำลังพล รถหุ้มเกราะ และรถบรรทุก มายังสนามกีฬาในนครเซินเจิ้นประชิดชายแดนฮ่องกงและจัดการฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ระบุว่า ผู้ชุมนุมจะรวมตัวกันที่สวนสาธารณะวิคตอเรีย ในย่านคอสเวย์ เบย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นและจะเดินขบวนต่อไปที่ย่านเซนทรัล

 

 

การเดินขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมจากสวนสาธารณะวิคตอเรียผ่านย่านหว่านไจ๋และย่านแอดไมรัลตี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังย่านเซนทรัลซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้าใจกลางเมือง ไม่ได้รับอนุญาตจากตำรวจฮ่องกง

นอกจากนี้ยังขอให้คนไทยในฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาฮ่องกงหลีกเลี่ยงการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทางทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน