โฆษก ตร.ชื่นชม รอง ผกก.สภ.กะรน อดทนรับมือเหตุ ส.ส.ไม่พอใจ

โฆษก ตร.ชื่นชม รอง ผกก.สภ.กะรน อดทนรับมือเหตุ ส.ส.ไม่พอใจ

โฆษก ตร.ชื่นชม รอง ผกก.สภ.กะรน อดทนรับมือเหตุ ส.ส.ไม่พอใจ

รูปข่าว : โฆษก ตร.ชื่นชม รอง ผกก.สภ.กะรน อดทนรับมือเหตุ ส.ส.ไม่พอใจ

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชื่นชม รอง ผกก.สภ.กะรน มีความอดทน หลังถูก ส.ส.ต่อว่า ไม่พอใจเหตุไม่ดูแลระหว่างลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ย้ำการดูแลบุคคลใดบุคคลหนึ่งสามารถทำได้ แต่ต้องว่างเว้นจากงานหลัก

วันนี้ (19 ส.ค.2562) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจสอบกรณีการก่อสร้างคอนโดมิเนียมหรู และไม่พอใจเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มาดูแลระหว่างลงพื้นที่ ว่า ประเด็นที่ปรากฎในคลิปมีบางบทสนทนาพาดพิงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งรอง ผกก.สภ.กะรน ใช้กิริยาวาจาปกติ และขอชมเชยในเรื่องของความอดทนอดกลั้นในการปฏิบัติหน้าที่

ส่วนการเรียกร้องให้ดูแล ส.ส.นั้น โดยหลักการแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ป้องกันอาชญากรรม นอกเหนือจากนั้น คือ การให้บริการประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ส่วนการประสานงานลักษณะนี้ หากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่างเว้นจากการดูแลประชาชนในภาพรวมแล้วก็สามารถดำเนินการได้

ต่างคนก็ต่างมีหน้าที่ที่ต้องทำงาน ต้องดูพี่น้องประชาชนเป็นหลัก ไม่ใช่เอาเวลาที่จะอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนมาดูแลบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

พ.ต.อ.กฤษณะ ขอให้ประชาชนเป็นกำลังใจให้ตำรวจที่ปฏิงานเป็นอย่างดี ปฏิบัติตามกรอบกฎหมาย และใช้กิริยาวาจาที่ประชาชนรับได้ ไม่ได้พูดจาในลักษณะที่กร่าง หรืออวดตัวว่ามีอำนาจ เพราะที่ผ่านมาหากมีการกระทำผิดก็จะดำเนินการทุกกรณี

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน