ทิ้งงานขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำใหม่ จ.ปทุมธานี

ทิ้งงานขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำใหม่ จ.ปทุมธานี

ทิ้งงานขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำใหม่ จ.ปทุมธานี

รูปข่าว : ทิ้งงานขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำใหม่ จ.ปทุมธานี

ผู้อยู่อาศัยบริเวณถนนหน้า ม.ทวีลดา5 จ.ปทุมธานี ต้องเลี่ยงอันตรายในการสัญจรไปมา เนื่องจากมีการขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำใหม่ แต่กลับถูกปล่อยทิ้งนานกว่า 2 เดือน

วันนี้ (19 ส.ค.2562) ทีมข่าวร้องทุกข์ลงป้ายนี้ เข้าตรวจสอบถนนบริเวณหน้าหมู่บ้านทวีลดา 5 หมู่ 1 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีผู้รับเหมาเข้าดำเนินการขุดเจาะพื้นถนนเพื่อเตรียมวางท่อระบายน้ำใหม่ แต่ขณะนี้ถูกปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว เกรงจะเกิดอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุกับรถที่สัญจรไปมายางรั่วยางแตกมาแล้ว

 


จากการตรวจสอบพบว่า ในพื้นที่มีเพียงป้ายตั้งแจ้งเตือนว่าโปรดระวังทางกำลังก่อสร้างติดตั้งไว้ และมีธงเตือนติดตั้งไว้เพียงบางจุดเท่านั้น  ไม่ครอบคลุมระยะทางการก่อสร้างทั้งหมด  ขณะที่ตลอดทั้งแนวของการขุดเจาะถนนมีเหล็กเส้นแหลมโผล่ออกมาจากปูนจำนวนหลายจุด ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังพบว่าท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ก็ถูกวางทิ้งไว้จมน้ำอย่างไม่เป็นระเบียบ

 


ทีมข่าวร้องทุกข์ลงป้ายนี้ได้ประสานไปยังเทศบาลเมืองลำสามแก้ว เจ้าของพื้นที่ ได้รับคำตอบว่าจุดนี้เป็นการก่อสร้างที่รับผิดชอบโดย อบจ.ปทุมธานี   จาการสอบถามนายก อบจ.ปทุมธานี  แจ้งว่ากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นและหาทางแก้ไขต่อไป

กลับขึ้นด้านบน