พักงาน "แก้ว BNK48" หลังกระแสข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

พักงาน "แก้ว BNK48" หลังกระแสข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

พักงาน "แก้ว BNK48" หลังกระแสข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

เรียกว่าส่งผลกระทบกับชื่อเสียงและภาพลักษณ์ไม่น้อย เมื่อหนึ่งในสมาชิกไอดอลชื่อดัง แก้ว BNK48 ถูกชาวเน็ทจับผิดว่า ข้าวของแบรนด์เนมที่เธอใช้ในชีวิตประจำวันเป็นของเลียนแบบที่ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า ทำให้ล่าสุดต้นสังกัดได้ออกประกาศพักงานแล้ว

รูปข่าว : พักงาน "แก้ว BNK48" หลังกระแสข่าวใช้แบรนด์เนมปลอม

วันนี้ (19 ส.ค.2562) แฟนเพจของต้นสังกัดได้ออกประกาศพักงานและกิจกรรมของแก้วทั้งหมดใน BNK48 รวมถึงโซเชียลมีเดียตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. - 20 ก.ย.นี้ ระยะเวลานาน 1 เดือน รวมถึงกิจกรรมเทศกาลกีฬาสีบางกอก 48 ในวันที่ 7 ก.ย. และการแสดงในเธียเตอร์ในวันที่อาทิตย์ที่ 25 ส.ค.นี้ ก็จะไม่มี แก้ว BNK48 ขึ้นแสดง

การถูกวิจารณ์ว่าใช้ของเลียนแบบสินค้าแบรนด์เนม ถือว่ากระทบภาพลักษณ์ไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้เธอเป็นไอดอลที่ขายภาพลักษณ์การเป็นพี่ใหญ่ของวง มีฐานะ และใช้แต่ของแบรนด์เนม หากข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ #แก้วชอบของแบรนด์เนมค่ะ ที่แฟนคลับเคยใช้อวดของแบรนด์เนมของไอดอล กลายเป็นแฮชแท็กเปิดโปงสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งนานเกือบ 2 วัน ที่มากไปกว่านั้นคือก่อนหน้านี้เธอยังเคยให้ของขวัญวันเกิดกับน้องๆ ในวง ซึ่งหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นสินค้าเลียนแบบ ขณะที่สมาชิกคนอื่นให้ของขวัญเป็นสินค้าแบรนด์เนมราคาแพงกับเธอ กระแสที่เกิดขึ้นยังรุนแรงถึงขนาดมีการวิจารณ์ว่าภาพลักษณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดอาจเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้น

ด้าน แก้ว BNK48 ได้โพสต์ผ่านเพจ FACEBOOK ของตัวเองใจความว่า ขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เสียความรู้สึกทั้งผู้บริหาร ครู และเมมเบอร์ รวมถึงครอบครัว และตนเองไม่มีความสุขสักวินาทีเดียวตั้งแต่มีกระแสออกมา ทั้งยังบอกว่าจะนำความผิดพลาดครั้งนี้ไปเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงตัว ทั้งยังขอโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง นอกจากนี้ เธอยังได้ทิ้งท้ายว่า แก้วขอบคุณทุกกำลังที่ส่งมา ขอบคุณและขอโทษจากใจจริง

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน