สมาคมฟุตบอล ยืนยัน บราซิล สนอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย

สมาคมฟุตบอล ยืนยัน บราซิล สนอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย

สมาคมฟุตบอล ยืนยัน บราซิล สนอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย

สื่อสิงคโปร์ เผย ทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ สนใจอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย

รูปข่าว : สมาคมฟุตบอล ยืนยัน บราซิล สนอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย

วันนี้ (20 ส.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า straitstimes สื่อของประเทศสิงคโปร์ รายงานว่าทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ ให้ความสนใจอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

โดยรายงานระบุว่า บราซิล ภายใต้การคุมทัพของ "ติเต้" ที่เพิ่งคว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2019 เมื่อเดือนกรกฎาคม วางโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ โดยจะยกทีมชุดใหญ่มาเตะนัดกระชับมิตรในทวีปเอเชีย และแสดงความสนใจ ที่จะลงเตะกับทีมชาติไทย ในวันที่ 11 ตุลาคม ที่ประเทศสิงคโปร์

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยกับทีมข่าวกีฬาไทยพีบีเอสว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เนื่องจากผู้ถือลิขสิทธิ์เกมการอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการของทีมชาติบราซิล ได้ส่งหนังสือมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สนใจให้ไทยเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีโอกาสจะได้แข่งขันเกมอุ่นเครื่อง กับทีมชาติบราซิล ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ขึ้นอยู่กับการตอบรับของสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลว่าจะเลือกชาติใดเป็นคู่แข่งขัน

ในอดีตทีมชาติไทย เคยเจอกับทีมชาติบราซิล มาแล้ว 1 ครั้ง ในศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 31 เมื่อปี 2543 โดยแพ้ไป 0-7 และในช่วงบ่ายวันนี้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จะประกาศรายชื่อ 30 ผู้เล่นชุดแรก ในการเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดแรก ที่จะเปิดบ้านพบ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้

 

กลับขึ้นด้านบน