ยาลอ ซิตี้ แชมป์ รือเสาะ คัพ

ยาลอ ซิตี้ แชมป์ รือเสาะ คัพ

ยาลอ ซิตี้ แชมป์ รือเสาะ คัพ

รือเสาะ คัพ ปิดฉากไปแล้ว ซึ่งประสบคามสำเร็จเกินคาดคนดูนัดชิงล้นสนาม โดยทีมยาลอ ซิตี้ คว้าแชมป์ในปีนี้

รูปข่าว : ยาลอ ซิตี้ แชมป์ รือเสาะ คัพ

แม้จะเป็นปีแรกของการแข่งขันฟุตบอล รือเสาะ เอฟเอคัพ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่ ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส แต่รายการนี้สามารถรวมสุดยอดทีมชั้นนำของชายแดนใต้มาไว้ในรายการนี้ ซึ่งได้แก่ รือเสาะ ซิตี้, ปัตตานี เอฟซี, ยาลอ ซิตี้, นรา ยูไนเต็ด, หาดใหญ่ ซิตี้, เทศบาล บาเจาะ, เฮง เฮง เฮง แชมป์พีอีเอ ยะลา เอฟเอ คัพ และ กาบัง คัพ รวมถึง Hamdanee FC ซึ่งเป็นทีมผสมระหว่างไทยกับมาเลเซีย


ถือเป็นความพิเศษที่ทำให้รายการน้องใหม่ของชายแดนใต้ ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้ามาชมการแข่งขันจนล้นสนาม โดยในรอบชิงชนะเลิศทีม ยาลอ ซิตี้ และ ปัตตานี เอฟซี 2 สโมสรอาชีพในไทยลีก4 ได้โคจรมาพบกัน ทั้ง 2 ทีมสู้กันได้อย่างสนุกหลังเสมอกันในเวลา 1ประตูต่อ 1 ทำให้ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ก่อนที่ อานายี เซะบากอ จะเป็นฮีโร่ เซฟ 2 จุดโทษ ให้ทีม ยาลอ ซิตี้ คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 100,000 บาท


ผลแพ้ชนะในสนาม และเงินรางวัล ไม่ได้สำคัญไปกว่าความภาคภูมิใจที่มีส่วนสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในพื้นที่ และสานฝันไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีแรก ทำให้นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน วางเป้าหมายที่จะยกระดับ รือเสาะ เอฟเอคัพ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นและสร้างการมีส่วนร่วมกับประชาชนในท้องถิ่น โดยใช้กีฬาเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่พร้อมจะสนับสนุนฟุตบอลในระดับท้องถิ่นเพื่อการพัฒนาอย่างเป็นระบบ


นอกจากนี้ ความสำเร็จ จากรายได้การจำหน่ายชุดกีฬาที่ผลิตโดยชุมชน กว่า 100,000 บาท ในรอบชิงชนะเลิศยังถือเป็นอีกหนึ่งนโยบายหลักของตำบลรือเสาะ ที่ต้องการให้กีฬาสร้างรายหลักให้กับชุมชน และเตรียมที่จะส่งทีมฟุตบอลเข้าแข่งขัน ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ฤดูกาลหน้า เพื่อสานฝันให้กับเยาวชนท้องถิ่น ตามรอยกีฬา ฮอกกี้ และ วอลเลย์บอล ที่สร้างชื่อให้กับรือเสาะมาอย่างยาวนาน ตอกย้ำความเป็นเมืองกีฬาของตำบลรือเสาะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของ 3 จังหวัดชายแดนใต้อย่างสมบูรณ์

 

กลับขึ้นด้านบน