นักแบดไทยเข้ารอบรอง 3 รุ่นศึกชิงแชมป์โลก

นักแบดไทยเข้ารอบรอง 3 รุ่นศึกชิงแชมป์โลก

นักแบดไทยเข้ารอบรอง 3 รุ่นศึกชิงแชมป์โลก

"กันตพล" กลายเป็นนักแบดมินตันไทยคนแรกที่การันตีคว้าเหรียญทองแดง ศึกชิงแชมป์โลกในประเภทชายเดี่ยว

รูปข่าว : นักแบดไทยเข้ารอบรอง 3 รุ่นศึกชิงแชมป์โลก

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เกมรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักกีฬาไทยลงแข่ง 3 ประเภท โดยไฮไลท์อยู่ในประเภทชายเดี่ยว "กันตพล หวังเจริญ" มือ 15 ของโลก เจองานหนักพบกับ โจว เทียน เฉิน มือ 2 ของโลก จากไต้หวัน ที่เพิ่งคว้าแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งกันตพลยังไม่เคยเอาชนะได้ตลอด 4 ครั้งที่พบกัน

แต่คราวนี้นักกีฬาไทยพลิกล็อคเอาชนะคู่แข่งไปอย่างสนุก 2-1 เกม ด้วยคะแนน 21-16, 11-21 และ 21-14 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ รอเจอผู้ชนะระหว่าง อันเดรส แอนทอนเซ่น มือ 9 ของโลกจากเดนมาร์ก

กันตพล ที่การันตีการคว้าเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว ทำสถิติเป็นนักแบดไทยคนแรกที่ได้เหรียญรางวัลในประเภทชายเดี่ยว จากศึกชิงแชมป์โลก นับตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขันรายการนี้ในปี 1977

 

ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว "รัชนก อินทนนท์" มืออันดับ 6 ของโลก ใช้ประสบการณ์และฝีมือที่เหนือกว่า เอาชนะ เหยา เจีย มิน ดาวรุ่งจากสิงคโปร์ ไปแบบไม่ยากเย็น 2 เกมรวด ด้วยคะแนน 21-17 และ 21-11 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปเจอกับ โนโซมิ โอกูฮาระ มือ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น

ประเภทคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 4 ของรายการ เมื่อเอาชนะ โรบิน ทาเบลลิ่ง และเซเรน่า เพี้ยค จากเนเธอร์แลนด์ ไปแบบขาดลอย 2 เกมรวด ด้วยคะแนน 21-11 และ 21-7 เข้าไปเจอกับ หวัง ยี่ลู่ กับหวง ดองปิง คู่มือ 2 ของโลกจากจีนในรอบต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน