ถูกหลอกเช่า-ดาวน์รถยนต์แล้วเชิดรถหนี

ถูกหลอกเช่า-ดาวน์รถยนต์แล้วเชิดรถหนี

ถูกหลอกเช่า-ดาวน์รถยนต์แล้วเชิดรถหนี

รูปข่าว : ถูกหลอกเช่า-ดาวน์รถยนต์แล้วเชิดรถหนี

ผู้เสียหายหลายจังหวัด ถูกหลอกเช่า-ดาวน์รถยนต์แล้วเชิดรถหนี รวมความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท ล่าสุด ผู้ก่อเหตุยังลอยนวล

วันนี้ (26 ก.ค.2562) นายจิตรกร นพพรประเสริฐ ชาวขอนแก่น 1 ในผู้เสียหาย ร้องทุกข์กับทีมข่าวรายการสถานีประชาชน ว่าเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ทีผ่านมา นายวัชรพล ผู้ก่อเหตุได้ทักผ่านแอปพลิเคชันไลน์ อ้างเป็นเจ้าของบริษัทให้บริการเช่ารถยนต์ จะขอเช่ารถยนต์ 1 คัน ไปให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยจะให้ค่าเช่าวันละ 1,600 บาท 5 วัน แต่ขอจ่ายล่วงหน้า 8,000 บาท จากนั้นผู้ก่อเหตุขอเช่ารถต่ออีก 2 ครั้ง ซึ่งครบกำหนดส่งมอบรถยนต์ในวันที่ 17 ส.ค.2562 แต่กลับติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหา ยักยอกทรัพย์ แต่คดียังไม่คืบหน้า

 


ขณะที่ น.ส.กานดา ห่อพร่าม ชาว จ.อุบลราชธานี ผู้เสียหายอีกรายเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2561 เธอประกาศขายดาวน์รถยนต์ เหลือผ่อนค่างวดรถกับไฟแนนซ์อีก 36 งวด ประมาณ 500,000 บาท นายวัชรพล ได้ติดต่อขอซื้อดาวน์รถต่อ โดยวางเงินดาวน์ 1 แสนบาท และจะเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อรถยนต์กับไฟแนนซ์ภายหลัง อ้างว่าเอกสารไม่ครบขอเตรียมเอกสารก่อนแต่ขอรถไปตรวจสภาพก่อน หลังจากนั้นก็ติตด่อนายวัชรพลไม่ได้อีกเลย 

 


จากการสอบถามผู้เสียหายอีกหลายราย พบว่ามีผู้ก่อเหตุเป็นคนๆ เดียวกัน พฤติการณ์คล้ายๆ กัน รวมความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างแจ้งความดำเนินคดี  

 

กลับขึ้นด้านบน