การกลับมาของ "ศรีวิชัยโชว์"

การกลับมาของ "ศรีวิชัยโชว์"

การกลับมาของ "ศรีวิชัยโชว์"

ช่วงนี้เน้นทำหนังเพราะรุ่งทั้งเงินทั้งกล่อง แต่สุดท้ายเลือดลูกทุ่งยังแรง "เอกชัย ศรีวิชัย" ทนไม่ไหวจากเคยประกาศปิดวงจริงจัง วันนี้ขอคืนคำกลับมาทำ "ศรีวิชัยโชว์" อีกครั้ง ครบ 25 ปี ทั้งทีเลยปรับโชว์ยกใหญ่ ผสมวัฒนธรรมใต้ให้ร่วมสมัยเอาใจเด็กๆ ยุคนี้

รูปข่าว : การกลับมาของ "ศรีวิชัยโชว์"

การกลับมาของ "ศรีวิชัยโชว์"

ตอนแต่งแค่เน้นฮา พอเอาเข้าจริงเจ้าตัวก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าแค่ "หมากัด" เพลงเดียวจะพลิกชีวิตซะขนาดนั้น กลายเป็นว่าไปไหนมาไหนใครๆ ก็เลยรู้จัก "เอกชัย ศรีวิชัย" ขอให้ร้องเพลงนี้ตลอด ซึ่งเพลงนี้ที่เมื่อ 25 ปีก่อนทำให้เกิด "ศรีวิชัยโชว์" ขึ้นได้ ทัวร์คอนเสิร์ตไม่มีพัก แล้วยังปล่อยเพลงฮิตอีกเพียบจนได้ฉายา ขุนพลเพลงใต้

 

 

ถึงแม้ว่า 5 ปีก่อนจะปิดวงไปทำ มโนราห์เอกชัย-ไพศาล แต่กลายเป็นว่าแฟนๆ ยังคิดถึงค่ะ พี่เอกเลยขอคืนคำ กลับมาจัดทัวร์ใหม่อีกครั้งปีนี้ กลับมาทั้งทีไม่ธรรมดา เลยเตรียมปรับการแสดงใหม่หมด ทั้งลูกทุ่ง หรือ มโนราห์ ให้กลายเป็นโมเดิร์นแดนซ์ ดึงดูดเด็กรุ่นใหม่มากขึ้น

 

ย้อนจุดเริ่มต้น

การตั้งวงศรีวิชัยโชว์ของ เอกชัย ศรีวิชัย มีรูปแบบในการทำงานมาจาก คณะเพชรพิณทองของพ่อใหญ่ นพดล ดวงพร จากการที่เคยร่วมงานและรู้จักกันเป็นการส่วนตัว ตั้งแต่สมัยที่เอกชัยเคยตระเวนร้องเพลงตามที่ต่างๆ ในหลายภูมิภาค จนได้วิชามาเยอะเลย ทั้งหมอลำ ฉ่อย อย่าง หมากัด ที่พี่เอกแต่งถ้าฟังดีๆ ก็มีเพลงอีแซวเป็นลูกผสมอยู่

 

ส่งต่อคนรุ่นหลัง

นอกจาการตั้งศรีวิชัยโชว์ ปรับรูปแบบเอาเพลงลูกทุ่งผสมวัฒนธรรมปักษ์ใต้แล้ว รวมถึงการตั้งคณะมโนราห์ เอกชัย-ไพศาล เพื่อปั้นคนรุ่นใหม่ และการทำหนังที่มีเรื่องเล่าของวัฒนธรรมใต้อย่างโนราห์เป็นตัวเอง เอกชัยยังส่งต่อด้วยการเคยให้ทุนการศึกษานักเรียนนาฏศิลป์ หลายคน ซึ่งปัจจุบันก้าวไปเป็นอาจารย์วิชานาฏศิลป์ในหลายมหาวิทยาลัย และยังคงรับงานกับศรีวิชัยโชว์อยู่

อานนท์ หวานเพชร สมาชิกศรีวิชัยโชว์ ครูนาฏศิลป์ ซึ่งได้รับทุนจาก เอกชัย ศรีวิชัย

อานนท์ หวานเพชร สมาชิกศรีวิชัยโชว์ ครูนาฏศิลป์ ซึ่งได้รับทุนจาก เอกชัย ศรีวิชัย

 

งานล่าสุด

ตัวอย่างหนังเรื่องใหม่

ตัวอย่างหนังเรื่องใหม่ "สีดา"

เพราะสนใจเรื่องของวัฒนธรรมในหลายภาค ล่าสุด เอกชัย ยังมีแผนก่อตั้งคณะหมอลำขึ้น และกำลังทำหนังเรื่องใหม่ชื่อ สีดา เล่าเรื่องราวความรัก และชีวิตของเด็กนาฏศิลป์ซึ่งเป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ โดยตอนนี้กำลังอยู่ในขั้ยตอนของการทำโพส โปรดักชั่น

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน