เข้าช่วยสุนัขอดอาหารตายในบ้าน 9 ตัว จ.นนทบุรี

เข้าช่วยสุนัขอดอาหารตายในบ้าน 9 ตัว จ.นนทบุรี

เข้าช่วยสุนัขอดอาหารตายในบ้าน 9 ตัว จ.นนทบุรี

รูปข่าว : เข้าช่วยสุนัขอดอาหารตายในบ้าน 9 ตัว จ.นนทบุรี

เจ้าของสุนัขประสบอุบัติเหตุ ไม่มีผู้ดูแลสุนัขที่เลี้ยงไว้ 9 ตัว ภายในบ้าน อ.ปากเกร็ด จ.นทบุรี แม้ระหว่างพักรักษาตัวพยายามติดต่อญาติให้มาช่วยดูแลแต่ไม่มีใครมา ทำให้สุนัขอดอาหารตายเกือบหมด

วันนี้ (27 ส.ค.2562) เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และตำรวจภูธรปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าไปช่วยเหลือสุนัขภายในทาวเฮ้าส์ 2 ชั้นหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านปากเกร็ดวิลเลจ ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังประชาชนในหมู่บ้านร้องเรียนว่ามีสุนัขหลายตัวถูกขังนานร่วมเดือน และบางส่วนตายส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั้งหมู่บ้าน 


ภายในบ้านชั้นล่างพบภาพน่าสลดใจ มีสุนัขนอนตายในกรงและพื้นบ้านรวม 9 ตัว ส่วนสุนัขที่ยังมีชีวิตพบเหลือ 4 ตัว สภาพมีบาดแผลและผอมโซ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งไปทำการรักษาต่อ ส่วนสุนัขที่ตายได้ใส่ถุงพลาสติกนำไปฝังพร้อมกับฉีดยาฆ่าเชื้อภายในบ้านเพื่อป้องกันโรคระบาด 

 

เจ้าของบ้านซึ่งเดินทางมาร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ด้วย บอกว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ประสบอุบัติเหตุทำให้พี่ชายเสียชีวิตตัวเองและภรรยาบาดเจ็บสาหัส ระหว่างพักรักษาตัวได้ติดต่อญาติห่าง ๆ ขอให้ช่วยมาดูสุนัขแต่ไม่ได้มาดู เมื่ออาการดีขึ้นจึงขอเข้ามาดูบ้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่จึงพบว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ตายเกือบทั้งหมด 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน