คำสั่งใหม่ ให้ "ครูอ้อม" กลับไปสอน เรียก ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ

คำสั่งใหม่ ให้ "ครูอ้อม" กลับไปสอน เรียก ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ

คำสั่งใหม่ ให้ "ครูอ้อม" กลับไปสอน เรียก ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ

รูปข่าว : คำสั่งใหม่ ให้ "ครูอ้อม" กลับไปสอน เรียก ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ

ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ออกหนังสือคำสั่งให้ "ครูอ้อม" กลับไปสอนตามเดิม แต่ให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยปฏิบัติงานที่สํานักงานเขตฯแทน ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. เป็นต้นไป

จากกรณีที่ น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ (ครูอ้อม) ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ว่า ถูกคนปาเลือดสดหน้าห้องเรียนที่สอน หวั่นถูกปองร้ายเนื่องจากเคยร้องเรียนเรื่องอาหารกลางวันเด็กไม่ได้คุณภาพ

อ่านข่าว : ย้าย "ครูอ้อม" โรงเรียนวัดวงเดือน หลังร้องอาหารกลางวันเด็ก

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 28 ส.ค. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้ออกหนังสือคำสั่ง ให้ น.ส.อ้อมอารีย์ ย้ายไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราว ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.2562 เป็นต้นไป จนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ

คำสั่งย้ายครูอ้อมดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ได้โพสต์หนังสือคำสั่ง ขอตัวนายสุเทพ สิงห์สม ผู้อํานวยการโรงเรียนวัดวงเดือน ไปปฏิบัติราชการที่ สพป.ชัยนาท ส่วน น.ส.อ้อมอารีย์ มีหนังสือแจ้งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนตามเดิมแล้ว โดยทั้ง 2 ฉบับลงนามโดย น.ส.ลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท

 

 

กลับขึ้นด้านบน