สถานกงสุลใหญ่ฯ เตือนคนไทยเลี่ยงจุดชุมนุม 1-3 ก.ย.นี้

สถานกงสุลใหญ่ฯ เตือนคนไทยเลี่ยงจุดชุมนุม 1-3 ก.ย.นี้

สถานกงสุลใหญ่ฯ เตือนคนไทยเลี่ยงจุดชุมนุม 1-3 ก.ย.นี้

รูปข่าว : สถานกงสุลใหญ่ฯ เตือนคนไทยเลี่ยงจุดชุมนุม 1-3 ก.ย.นี้

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง เตือนคนไทยเลี่ยงจุดชุมนุมวันที่ 1-3 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เตือนคนไทยในฮ่องกง หลังจากได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 วันจันทร์ที่ 2 และวันอังคารที่ 3 ก.ย. 2562 ดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. 62

การท่าอากาศยานฮ่องกงรายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงอาจออกมาชุมนุมเพื่อกีดขวางการจราจรไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (เวลาประมาณตั้งแต่ 13.00 น. เป็นต้นไป) ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้ผู้ที่มีกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินในวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. 62 พิจารณาเดินทางไปให้ถึงท่าอากาศยานฮ่องกง ก่อนเวลา 13.00 น.

วันจันทร์ที่ 2 ก.ย. 62

2.1 การนัดหยุดงานเพื่อประท้วง ครั้งที่ 1 โดยพนักงานจากภาคส่วนต่างๆ ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณ (1) Salisbury Garden ย่าน Tsim Sha Tsui และ (2) Tamar Park ย่าน Admiralty (สถานะการขออนุญาตประท้วง - อยู่ระหว่างการยื่นคำขอการชุมนุม)
2.2 การประท้วงโดยกลุ่มสหภาพนักศึกษามหาวิทยาลัย เริ่มเวลา 15.30 น. ณ บริเวณ University Mall ของ Chinese University of Hong Kong ย่าน Shatin เขต New Territories

วันอังคารที่ 3 ก.ย. 62

การนัดหยุดงานเพื่อประท้วง ครั้งที่ 2 โดยพนักงานจากภาคส่วนต่างๆ ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณ Chater Garden ย่าน Central (สถานะการขออนุญาตประท้วง - อยู่ระหว่างการยื่นคำขอการชุมนุม)

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงและคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงในช่วงเวลาดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอความร่วมมือคนไทยที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง และนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกง ลงทะเบียนคนไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลติดต่อหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสามารถลงทะเบียน online ได้ที่ www.consular.go.th/main/th/register หรือทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ www.thai-consulate.org.hk หรือมาขอรับแบบฟอร์มในรูปแบบเอกสารที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ในเวลาราชการ และยื่นแบบฟอร์มที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้กับทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ทันที

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน