กฟภ.แจงเหตุไม่ตัดไฟฟ้า หนุ่มขนของหนีน้ำท่วมถูกไฟช็อตเสียชีวิต

กฟภ.แจงเหตุไม่ตัดไฟฟ้า หนุ่มขนของหนีน้ำท่วมถูกไฟช็อตเสียชีวิต

กฟภ.แจงเหตุไม่ตัดไฟฟ้า หนุ่มขนของหนีน้ำท่วมถูกไฟช็อตเสียชีวิต

รูปข่าว : กฟภ.แจงเหตุไม่ตัดไฟฟ้า หนุ่มขนของหนีน้ำท่วมถูกไฟช็อตเสียชีวิต

กฟภ.ชี้แจงเหตุไม่ได้ตัดกระแสไฟฟ้าพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ทำให้หนุ่มวัย 20 ปี ถูกไฟช็อตเสียชีวิตขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม ระบุที่เกิดเหตุมีน้ำท่วมสูง มีผู้แจ้งเหตุน้ำท่วมหลายแห่ง และรถยนต์ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ พร้อมมอบเงินเยียวยาครอบครัว

วันที่ 1 ก.ย.2562 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ชี้แจงกรณีชายวัย 20 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม บริเวณคุ้มวัดโพธ์ชัย หมู่ 2 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ดังนี้

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วและชี้แจงว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ส.ค.2562 เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียชีวิตชื่อนายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ได้ช่วยเพื่อนบ้านขนย้ายสิ่งของเข้าออกบริเวณที่เกิดเหตุ และถูกกระแสไฟฟ้าดูดบริเวณบ้านเลขที่ 100/4 คุ้มวัดโพธิ์ชัย หมู่ 2 ต.บ้านไผ่ (หลังบ้านผู้เสียชีวิต) ซึ่งบริเวณหน้าบ้านมีระดับน้ำท่วมสูงถึงมิเตอร์ หลังการเกิดเหตุญาติไม่สามารถนำส่งโรงพยาบาลอำเภอบ้านไผ่ เนื่องจากน้ำท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรได้ จึงนำส่งโรงพยาบาลอำเภอโนนศิลา จ.ขอนแก่น ซึ่งมีระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร ต่อมานายสราวุธฯ เสียชีวิต เวลาประมาณ 12.30 น.

ขณะเกิดเหตุระดับน้ำท่วมสูง ปริมาณน้ำไหลแรงและท่วมอย่างรวดเร็วเป็นบริเวณกว้าง มีผู้แจ้งเหตุการณ์น้ำท่วมเป็นจำนวนมาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าในแต่ละจุด ขณะที่รถยนต์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่อยู่ในสำนักงานขณะนั้น เป็นรถยนต์ขนาด 1 ตัน ไม่สามารถนำออกมาได้ ส่วนรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่อยู่รอบนอก ไม่สามารถเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุได้

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขออภัยเป็นอย่างสูงและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมอบเงินเยียวยาในการจัดพิธีสวดอภิธรรมในงานศพและจะเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "หนุ่มขอนแก่น" ช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำถูกไฟช็อตเสียชีวิต 

 

 

กลับขึ้นด้านบน