ทีมคริกเก็ตสาวไทย คว้าตั๋วลุยเวิลด์คัพครั้งแรก

ทีมคริกเก็ตสาวไทย คว้าตั๋วลุยเวิลด์คัพครั้งแรก

ทีมคริกเก็ตสาวไทย คว้าตั๋วลุยเวิลด์คัพครั้งแรก

ทีมคริกเก็ตสาวไทย ชนะ ปาปัวนิวกินี 68-67 คะแนน สร้างประวัติศาสตร์คว้าสิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศออสเตรเลีย

รูปข่าว : ทีมคริกเก็ตสาวไทย คว้าตั๋วลุยเวิลด์คัพครั้งแรก

วันนี้ (6 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันคริกเก็ตชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก รายการ ICC Women’s T20 World Cup qualifier 2019 ที่ประเทศสกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 7 กันยายน มี 8 ทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย หนึ่งในนั้นมีทีมคริกเก็ตหญิงไทย ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2017 ด้วย โดยรายการนี้คัดเพียงแค่ 2 ทีมไปชิงแชมป์โลกที่ออสเตรเลียในปีหน้า

ทีมสาวไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไอร์แลนด์ นามีเบีย และเนเธอร์แลนด์ ผลปรากฏว่าทีมสาวไทย ชนะรวด 3 นัด เป็นที่ของกลุ่มบี เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ ปาปัวนิวกินี รองแชมป์กลุ่มเอ

ผลปรากฏว่า ทีมสาวไทย เอาชนะไปได้อย่างสนุก 68-67 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พร้อมได้สิทธิ์เป็น 1 ใน 2 ทีม ที่ได้ไปแข่งขันคริกเก็ตหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 ทันที ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการคริกเก็ตไทยเลยทีเดียว

 

 

สำหรับทีมคริกเก็ตไทยจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ บังกลาเทศ ที่ชนะ ไอร์แลนด์ ในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.) ในเวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

กลับขึ้นด้านบน