"อันเดรียสคู" ลิ่วชิงดำ ศึกยูเอส โอเพ่น

"อันเดรียสคู" ลิ่วชิงดำ ศึกยูเอส โอเพ่น

"อันเดรียสคู" ลิ่วชิงดำ ศึกยูเอส โอเพ่น

เบียงก้า อันเดรียสคู ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกยูเอส โอเพ่น ทั้งที่เพิ่งลงแข่งเป็นครั้งแรก หลังจากที่ วีนัส วิลเลี่ยมส์ เคยทำไว้ในปี 1997

รูปข่าว : "อันเดรียสคู" ลิ่วชิงดำ ศึกยูเอส โอเพ่น

วันนี้ (7 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันเทนนิส แกรนด์ สแลม สุดท้ายของปี รายการยูเอส โอเพ่น รอบรองชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว ไฮไลท์อยู่ที่ เบียงก้า อันเดรียสคู ดาวรุ่งวัย 19 ปี จาก แคนาดา ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง เมื่อเอาชนะ เบลินด้า เบนซิช มือ 13 ของโลกจาก สวิตเซอร์แลนด์ ไป 2 เซตรวด คะแนน 7-6 (7-3) และ 7-5 ทำให้สร้างสถิติใหม่เป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกในรอบ 22 ปี ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูเอสโอเพ่น ทั้งที่เพิ่งลงแข่งรอบเมนดรอว์เป็นครั้งแรก หลังจากที่ วีนัส วิลเลี่ยมส์ เคยทำไว้ในปี 1997

 

 

สำหรับ อันเดรียสคู จะเข้าไปเจอกับ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ เจ้าของสถิติแชมป์ แกรนด์ สแลม 23 รายการ ที่เอาชนะ เอลิน่า สวิโตลิน่า มือ 5 จาก ยูเครน ไปขาดลอย 2 เกมรวด คะแนน 6-3 และ 6-1

 

ส่วนในประเภทชายเดี่ยว ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการจาก สเปน ลุ้นคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 4 เมื่อเอาชนะ มัตเตโอ แบร์เรตตินี่ มือ 24 จาก อิตาลี ไป 2 เซตรวด คะแนน 7-6 (8-6), 6-4 และ 6-1 โดย นาดาล จะเข้าไปเจอกับ ดานิล เมดเวเดฟ มือ 5 ของรายการจากรัสเซีย ที่เอาชนะ กริกอร์ ดิมิตรอฟ จาก บัลแกเรีย ไป 3 เซตรวด จนผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เทนนิส แกรนด์ สแลม ครั้งแรกในชีวิต

กลับขึ้นด้านบน