สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์ "ศาลหลักเมืองภูเก็ต" สร้างไม่เสร็จ

สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์ "ศาลหลักเมืองภูเก็ต" สร้างไม่เสร็จ

สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์ "ศาลหลักเมืองภูเก็ต" สร้างไม่เสร็จ

รูปข่าว : สื่อสังคมออนไลน์วิจารณ์ "ศาลหลักเมืองภูเก็ต" สร้างไม่เสร็จ

สื่อสังคมออนไลน์ใน จ.ภูเก็ต วิพากษ์วิจารณ์และเรียกร้องให้ตรวจสอบกรณีศาลหลักเมืองภูเก็ตสร้างไม่เสร็จ หลังจากใช้งบประมาณกว่า 14.4 ล้านบาท และสิ้นสุดสัญญาไปแล้วกว่า 2 ปี

วันนี้ (9 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nuttisa Taebanpakoon ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต "กระบอกเสียงคนภูเก็ต" ว่า ตั้งใจไหว้ศาลหลักเมืองภูเก็ตทั้ง 4 แห่ง ไปมาแล้ว 3 แห่ง มาถึงไหว้ศาลที่ 4 ตอนแรกที่เห็นศาลหลักเมืองภูเก็ตแห่งนี้ มีการปรับปรุงและสร้างศาลใหม่ น่าจะสวยอยู่ ก็รู้สึกชื่นชมเพราะติดถนนใหญ่ เป็นหน้าตาของเมืองภูเก็ต แต่พออ่านป้าย รู้สึกหดหู่ใจ ลองอ่านดู จะเสร็จไม๊เนาะ เสียดายงบ

 

 

ทั้งนี้ หลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว มีการแสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์การก่อสร้างว่าเหตุใดจึงยังไม่แล้วเสร็จ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้าง เนื่องจากมองว่าโครงการก่อสร้างมีราคาแพง และยังสร้างไม่เสร็จอีกด้วย

 

 

สำหรับโครงการบูรณะปรับปรุงศาลหลักเมืองจังหวัดภูเก็ต (เมืองใหม่) โดยวิธีพิเศษ สัญญาจ้างเลขที่ 0031/11/2559 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2559 เริ่มสัญญา 21 มิถุนายน 2559 สิ้นสุดสัญญา 15 มิถุนายน 2560 ค่าก่อสร้าง 14,495,000 บาท ระยะเวลาก่อสร้าง 360 วัน

 

กลับขึ้นด้านบน