"ไคลจ์สเตอร์ส" คัมแบ็ครอบ 3 หลังหายหน้าไป 7 ปี

"ไคลจ์สเตอร์ส" คัมแบ็ครอบ 3 หลังหายหน้าไป 7 ปี

"ไคลจ์สเตอร์ส" คัมแบ็ครอบ 3 หลังหายหน้าไป 7 ปี

"คิม ไคลจ์สเตอร์ส" เจ้าของฉายา "ซูเปอร์มัม" ประกาศคัมแบ็ควงการเทนนิสรอบที่ 3 หลังอำลาวงการไปนานตั้งแต่ปี 2012

รูปข่าว : "ไคลจ์สเตอร์ส" คัมแบ็ครอบ 3 หลังหายหน้าไป 7 ปี

คิม ไคลจ์สเตอร์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวเบลเยี่ยม สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้ง เมื่อประกาศคัมแบ็คหวนคืนสู่วงการเป็นรอบที่ 3 ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมแสดงความมั่นใจจะกลับคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง แม้จะเป็นคุณแม่ลูกสามที่มีอายุสูงถึง 36 ปี โดยจะเริ่มลงแข่งอย่างเป็นทางการในปีหน้า

 

อดีตแชมป์แกรนด์ สแลม 4 สมัย (ยูเอสโอเพ่น 3 และ ออสเตรเลียน โอเพ่น 1) กล่าวว่า "ด้วยวัย 36 ปี ฉันรู้สึกว่ายังเร็วเกินไปที่จะรีไทร์ ฉันได้แรงบันดาลใจจากนักกีฬาหลายคน ที่กลับมาลงแข่งขันแม้จะมีครอบครัวแล้ว ฉันแทบอดใจไม่ไหวที่จะได้ลงแข่งอีกครั้ง แล้วมาดูกันว่าจะทำได้ดีแค่ไหน กับฐานะคุณแม่ลูกสาม" 

 

สำหรับ คิม ไคลจ์สเตอร์ ประกาศรีไทร์รอบแรกในปี 2007 เพื่อสร้างครอบครัวกับสามีนักบาสเกตบอล และให้กำเนิดบุตรสาว ก่อนจะตัดสินใจคัมแบ็คคืนสู่วงการในปี 2009 ซึ่งเป็นช่วงที่เธอได้รับฉายาจากสื่อว่า "ซูเปอร์มัม" หลังขึ้นไปครองมือ 1 ของโลกอีกครั้ง จากผลงานการคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2 สมัย (2009 , 2010) และแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ในปี 2011 ซึ่งเธอประกาศแขวนแร็คเก็ตรอบสองในปี 2012 ให้กำเนิดบุตรอีก 2 คน และหวนคืนสู่วงการรอบที่ 3ในอีก 7 ปีต่อมา

กลับขึ้นด้านบน