"ทางหลวง" เร่งวางบิ๊กแบ็ค อำนวยความสะดวกการจราจรน้ำท่วม

"ทางหลวง" เร่งวางบิ๊กแบ็ค อำนวยความสะดวกการจราจรน้ำท่วม

"ทางหลวง" เร่งวางบิ๊กแบ็ค อำนวยความสะดวกการจราจรน้ำท่วม

รูปข่าว : "ทางหลวง" เร่งวางบิ๊กแบ็ค อำนวยความสะดวกการจราจรน้ำท่วม

กรมทางหลวงรายงาน สถานการณ์น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี เริ่มดีขึ้น พร้อมเร่งดำเนินการวางบิ๊กแบ็คบนถนน ทล.24 เพื่อให้รถเล็กสัญจรได้

วันนี้ (17 ก.ย.2562) กรมทางหลวง สรุปเหตุการณ์อุทกภัยจากพายุโพดุลและคาจิกิ สถานการณ์น้ำท่วมวันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. พบทางหลวงถูกน้ำท่วม 3 จังหวัด ได้แก่ จ.ตราด,จ.อุบลราชธานี และ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 9 สายทาง ทางหลวงที่การจราจรผ่านไม่ได้ 4 แห่ง มีรายละเอียด ดังนี้


1. จ.ศรีสะเกษ จำนวน 1 แห่ง

- ทล.2412 ตอน ท่าศาลา – ละทาย พื้นที่ อ.กันทรารมย์ ช่วง กม.ที่ 12 – 16 ระดับน้ำสูง 60 ซม. ได้ทำการติดตั้งป้ายเตือน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การจราจรในพื้นที่ 

 

2. จ.อุบลราชธานี จำนวน 3 แห่ง

- ทล.24 ตอน เดชอุดม–อุบลราชธานี พื้นที่ อ.วารินชำราบ ช่วงกม.ที่ 418–420 ระดับน้ำสูง 70 ซม. ใช้ทางเลี่ยงเลี้ยวขวา ทล.231 ไป อ.เมืองอุบลราชธานี

- ทล.2404 ตอน เขื่องใน–นาคำใหญ่ พื้นที่ อ.เขื่องใน ช่วงกม.ที่ 4 (สะพานห้วยเรือ) คอสะพานชำรุด ปิดการจราจร ได้ติดตั้งป้ายเตือน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การจราจรในพื้นที่

- ทล.2404 ตอน เขื่องใน–นาคำใหญ่ พื้นที่ อ.เขื่องใน ช่วงกม.ที่ 14–15 ระดับน้ำสูง 60–80 ซม. ได้ทำการติดตั้งป้ายเตือน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การจราจรในพื้นที่

 

 

นอกจากนี้กรมทางหลวง ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานทางหลวงที่ 9 (อุบลราชธานี) จัดตั้งโรงครัวและบริจาคสิ่งของเพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมทั้งนำกระสอบทรายไปติดตั้งกั้นน้ำบริเวณไหล่ทางบนทางหลวงหมายเลข 24 ตอนอุบล–วารินชำราบ เพื่อจะได้ดำเนินการสูบน้ำออกจากถนน และคืนผิวจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทางสามารถสัญจรได้

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

กลับขึ้นด้านบน