"บิณฑ์" ชื่นชมน้องพิมพ์ หัวใจเกินล้าน ทุบกระปุกช่วยน้ำท่วม

"บิณฑ์" ชื่นชมน้องพิมพ์ หัวใจเกินล้าน ทุบกระปุกช่วยน้ำท่วม

"บิณฑ์" ชื่นชมน้องพิมพ์ หัวใจเกินล้าน ทุบกระปุกช่วยน้ำท่วม

รูปข่าว : "บิณฑ์" ชื่นชมน้องพิมพ์ หัวใจเกินล้าน ทุบกระปุกช่วยน้ำท่วม

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ชื่นชมหัวใจน้องพิมพ์ เด็กวัย 11 ปี ทุบกระปุกช่วยคนเดือดร้อนน้ำท่วม 321 บาท ติงคนสวมรอยแอบรับเงิน 5,000 บาท หากเป็นมุษย์ต้องคิดได้ ควรทำหรือไม่ควรทำ เตรียมคัดกรองป้องกันคนแฝง หลังเงินบริจาคทะลุ 372 ล้านบาท

วานนี้ (19 ก.ย.2562) ความคืบหน้าการช่วยเหลือของน้ำท่วมนำโดยนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งนำเงินบริจาคไปช่วยผู้ประสบภัยภัยน้ำท่วมในพื้นที่จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีการรายงานตัวเลขบริจาคเงิน ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. มีวงเงิน 372 ล้านบาท 

ขณะที่ยังมีการเผยแพร่ภาพประทับใจ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กข่าวนกกระจอก โดยะระบุว่า เจอตัวเเล้วน้อง ทุบกระปุกออมสิน ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่บิณฑ์ พบกับ ด.ญ.สุภัสรา เข็มนางรอง หรือ น้องพิมพ์ อายุ 11 ปี นำเงินออมที่สะสมไว้ในกระติกน้ำมาบริจาคให้กับบิณฑ์ 

น้องพิมพ์ บอกว่า ได้เงินค่าขนมวันละ 40 บาท และเก็บใส่กระติกน้ำวันละ 10-15 บาท บางส่วนฝากครูไว้ อยากนำเงินมาให้พี่บิณฑ์ เอาไปช่วยคนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม และต้องการเป็นกำลังใจให้

ซึ่งในระหว่างพูดคุยนั้น นายบิณฑ์ ทราบว่าชุมชนบ้านกุดปลาขาว อ.วารินชำราบ และโรงเรียนของน้องพิมพ์ ก็น้ำท่วม จึงได้หอมแก้มน้องพิมพ์ ขอบคุณ พร้อมกับกล่าวชื่นชมว่า 

เป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ขอบคุณน้องพิมพ์ที่มีความคิดที่ดีอยากช่วยเหลือคนน้ำท่วม อยากให้เป็นตัวอย่างในการช่วยเหลือ
ภาพ : ข่าวนกกระจอก

ภาพ : ข่าวนกกระจอก

 

วอนคนไม่เดือดร้อนจริงอย่าสวมรอยขอเงินบริจาค 

นอกจากนี้ นายบิณฑ์ ยังให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข่าวว่ามีการสวมรอยจากผู้ที่ไม่ได้น้ำท่วมมารับเงินบริจาค 5,000 บาท โดยระบุรู้อยู่แล้วว่าว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ เป็นเรื่องธรรมดาของคน และไม่อยากนำความคิดชั่วๆ มาทำลายความดีของพวกเรา

รู้ว่าต้องมีดราม่าแบบนื้บ้านไม่จนแล้วมาโพสต์ว่ากินเบียร์กินเหล้า แต่ในเมื่อพี่น้องบริจาคให้ผู้ที่ที่ถูกน้ำท่วม ยอมรับว่าไม่สามารถไปเจาะได้ แต่ขอให้ผู้นำชุมชนคัดกรอง แต่เราจะพยายามที่จะให้ความผิดพลาดนี้น้อยที่สุด และต่อไปจะไม่มุ่งไปจ่ายตามบ้าน แต่จะให้ชุมชนที่มีความเสียหายป้องกันคนสวมรอยมารับเงิน

คนที่จะสวมรอยเอาคนไม่กระทบมารับสิทธิ์ อยากฝากว่า พูดไปก็เท่านั้น แต่ถ้าเขามีความเป็นมุษย์ต้องคิดได้ ควรทำหรือไม่ควรทำ เป็นกฎแห่งกรรมของเขาเอง ให้เขาคิดเอง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิณฑ์" ควัก 1 ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

อายัดบัญชีแอบอ้าง "บิณฑ์" รับบริจาคเงินช่วยน้ำท่วม

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน