พลังประชารัฐ พร้อมต้อนรับ 14 ส.ส.เพื่อไทย

พลังประชารัฐ พร้อมต้อนรับ 14 ส.ส.เพื่อไทย

พลังประชารัฐ พร้อมต้อนรับ 14 ส.ส.เพื่อไทย

รูปข่าว : พลังประชารัฐ พร้อมต้อนรับ 14 ส.ส.เพื่อไทย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมต้อนรับ 14 ส.ส. เพื่อไทย หากเข้ามาร่วมงานการเมืองพรรคพลังประชารัฐ มั่นใจ เพราะพรรคมีดี

วันนี้( 23 ก.ย.2562) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า ไม่ทราบ กรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน นัด ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวน 14 คน ร่วมรับประทานอาหารเช้าก่อนเข้าประชุมสภาในอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติทำให้ถูกมองว่าเป็นการดีล ส.ส.งูเห่าทางการเมืองหรือไม่ โดนให้ไปสอบถามนายสมศักดิ์และนายสุริยะเอง

พร้อมระบุว่า การดึง ส.ส.จากพรรคฝ่ายค้านมาร่วมงานทางการเมืองไม่ได้เป็นยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนจะเป็นเรื่องดีหรือไม่หาก ส.ส.พรรคเพื่อไทย มาร่วมงานด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้ามาก็ต้อนรับและเรื่องนี้ไม่ได้มองว่าเพื่อมาแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล ซึ่งหากสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยากมาก็มาได้ ทั้งนี้หาก ส.ส.ทั้ง 14 คน จะมาร่วมจริงก็ไม่สามารถตอบได้ว่าเพราะอะไรแต่อาจเพราะพรรคมีดีก็ได้

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐในการลงชิงผู้ว่าฯ กทม.ว่า ขณะนี้พรรคกำลังเตรียมการอยู่ แต่ยังไม่ลงตัว ส่วนจะหาผู้สมัครที่มาแข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า

ตอบไม่ได้ เพราะยังไม่เห็นคนเลยว่าจะให้ใครลงสมัคร แต่มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารพรรคเตรียมการอยู่ ไม่ได้ลงไปจัดการหรือเตรียมการเอง 

 

กลับขึ้นด้านบน