คุณหญิงสุดารัตน์ เตรียมเปิดหลักฐานรัฐบาลดูด ส.ส.เพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ เตรียมเปิดหลักฐานรัฐบาลดูด ส.ส.เพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ เตรียมเปิดหลักฐานรัฐบาลดูด ส.ส.เพื่อไทย

รูปข่าว : คุณหญิงสุดารัตน์ เตรียมเปิดหลักฐานรัฐบาลดูด ส.ส.เพื่อไทย

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุ รัฐบาลพยายามดึง ส.ส.เพื่อไทยก่อนปิดสมัยประชุม เหตุเพราะต้องการรักษาอำนาจ พร้อมชี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ และเตรียมรวบรวมคลิปเสียงดำเนินการทางกฎหมาย

วันนี้ (23 ก.ย.2562) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพยายามดึง ส.ส.พรรคเพื่อไทยกว่า 20 คน ไปร่วมรัฐบาลว่า เป็นความพยายามของฝ่ายรัฐบาลที่มีมาโดยตลอด เนื่องจากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ไม่มีเสถียรภาพ แต่ดิ้นรนที่จะสืบทอดอำนาจต่อ จึงไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะมีความพยายามตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งทั้งใช้เงินและใช้คดีข่มขู่ จนถึงช่วงก่อนปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรก็ยังมีความพยายามอยู่ แต่โชคดีที่คนของพรรคเพื่อไทยมีอุดมการณ์ ไม่ทรยศประชาชน เล่าให้ฟังหมด และพรรคกำลังรวบรวมคลิปเสียงหลักฐานแต่อาจจะไม่สมบูรณ์มากในขณะนี้และจะใช้หลักฐานเหล่านี้ดำเนินการ

พร้อมย้ำว่า การเสนอเงินให้ ส.ส.มีความผิด ส่วนรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากฝ่ายกฎหมายกำลังดำเนินการ ส่วนเสียง ส.ส.พรรคเพื่อไทยจะแตกในการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 กลางเดือนตุลาคมนี้หรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า พรรคเพื่อไทยมั่นใจในตัว ส.ส.ของพรรคที่จะไม่ทรยศประชาชน

สำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ ส.ว.บางส่วนเริ่มคัดค้าน เพราะเหมือนพุ่งเป้าไปโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะ ส.ว.ถูกแต่งตั้งมา ต้องคอยปกป้องคนแต่งตั้ง แต่อยากให้ ส.ว. คิดว่า แม้จะถูกแต่งตั้งโดย คสช.แต่กินเงินเดือนประชาชน ทำอะไรก็คิดถึงประชาชนสักหน่อยนึง

ส่วนการสรรหาตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังไม่ชัดเจนว่า จะเป็นนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หรือไม่

กลับขึ้นด้านบน