ครอบครัว จุ๋ม เลขาฯ "เจ้าสัววิชัย" ฟ้องเรียกค่าชดเชย 300 ล้าน

ครอบครัว จุ๋ม เลขาฯ "เจ้าสัววิชัย" ฟ้องเรียกค่าชดเชย 300 ล้าน

ครอบครัว จุ๋ม เลขาฯ "เจ้าสัววิชัย" ฟ้องเรียกค่าชดเชย 300 ล้าน

รูปข่าว : ครอบครัว จุ๋ม เลขาฯ "เจ้าสัววิชัย" ฟ้องเรียกค่าชดเชย 300 ล้าน

พ่อ-แม่ พร้อมทนายความ "จุ๋ม นุสรา" เลขานุการส่วนตัว นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ฟ้องศาลแพ่ง เรียกค่าชดเชย-เยียวยาจากคิงเพาเวอร์ 300 ล้านบาท หลังลูกสาวเสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์พร้อม"เจ้าสัววิชัย" เมื่อปี 2561

วันนี้ (23 ก.ย.2562) ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาฯ นายวิโรจน์ สุขหน้าไม้ นางสำเริง สุขหน้าไม้ บิดามารดา ของ น.ส.นุสรา หนึ่งในผู้โดยสารที่เสียชีวิตพร้อมกับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ลานจอดรถข้างสนามฟุตบอล คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนตุลาคม 2561 พร้อมกับทีมทนายความ เพื่อยื่นฟ้องผู้จัดการมรดกของนายวิชัยและบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด ในฐานะเจ้าของเครื่องบิน เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ตามลำดับ

ในความผิดเรื่องละเมิดจากการไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาตามกฎหมาย เรียกค่าเสียหาย 300 ล้านบาท เป็นค่าขาดไร้อุปการะของบิดามารดา น.ส.นุสรา ค่าความเสียหายด้านจิตใจและอนามัย พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี โดยศาลประทับรับฟ้องไว้และนัดพร้อมคู่กรณี ในช่วงบ่าย วันที่ 25 พ.ย.2562 

 นายพินิจ ลักษณวิศิษฎ์ ทนายความ ระบุว่า ที่ผ่านมาครอบครัวของน.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ พยายามขอรับเงินชดเชยเยียวยาจากบริษัท แต่ตัวแทนของบริษัทฯ บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนขณะนี้ใกล้จะครบอายุความ 1 ปี แล้ว จึงจำเป็นต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายเรียกร้องตามสิทธิ อีกทั้งรู้ว่า มีกรมธรรม์ แต่เมื่อขอไปก็ถูกบ่ายเบี่ยงให้ติดต่อทีมทนายความที่ประเทศสิงคโปร์

นายพินิจ ลักษณวิศิษฎ์  ทนายความ

นายพินิจ ลักษณวิศิษฎ์ ทนายความ

 

ส่วนประเด็นที่ตัวแทนบริษัท ระบุว่า น.ส.นุสรา เดินทางไปส่วนตัวไม่ได้ไปทำงานให้บริษัทนั้น ทีมทนายความยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางไปกับนายวิชัย ในฐานะเลขานุการส่วนตัว ตามคำสั่งของนายวิชัย ซึ่งเป็นนายจ้างในขณะนั้น ตามหลักกฎหมายผู้ครอบครองยานพาหนะที่เดินด้วยเครื่องจักรกล  คดีนี้คือเฮลิคอปเตอร์ ถ้าเกิดเหตุเกิดความเสียหายกับผู้หนึ่งผู้ใด เจ้าของยานพาหนะนั้นต้องรับผิดชอบ แต่เมื่อนายวิชัยเสียชีวิตแล้ว ผู้ที่ต้องรับผิดชอบคือกองมรดก ซึ่งมีภรรยาของนายวิชัย เป็นผู้จัดการมรดก รวมถึงบริษัท คิงเพาเวอร์ ในฐานะนายจ้าง 

 ก่อนหน้านี้บริษัทเคยให้ความช่วยเหลือการจัดงานศพเป็นเงินประมาณหนึ่งแสนบาท ต่อมาเมื่อมีการขอค่าชดเชยเยียวยา ก็ส่งมาในนามฝ่ายบุคคลและทีมกฎหมาย เสนอชดใช้ค่าเสียหาย 25,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 800,000 บาท แต่ครอบครัวปฏิเสธไป

แต่ต่อมาได้ส่งเอกสารมาอีก และเพิ่มเงินเป็น 50,000 เหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,600,000 บาท พร้อมกับมีข้อความว่า ให้สละสิทธิที่จะเรียกร้องสิทธิใดทั้งหมดด้วย และครอบครัวได้ปฏิเสธอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เลสเตอร์ ซิตี้" ออกแถลงการณ์ยืนยัน "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เสียชีวิต

ลำดับเหตุการณ์ ฮ.ตก ข้างสนามเลสเตอร์ ซิตี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน