พปชร.โต้ "สุดารัตน์" อดีตไทยรักไทยก็เคยยกเข่งดูด ส.ส.มาแล้ว

พปชร.โต้ "สุดารัตน์" อดีตไทยรักไทยก็เคยยกเข่งดูด ส.ส.มาแล้ว

พปชร.โต้ "สุดารัตน์" อดีตไทยรักไทยก็เคยยกเข่งดูด ส.ส.มาแล้ว

รูปข่าว : พปชร.โต้ "สุดารัตน์" อดีตไทยรักไทยก็เคยยกเข่งดูด ส.ส.มาแล้ว

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยกสุภาษิตเอาความดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น หลังคุณหญิงสุดารัตน์ ประโคมข่าวรัฐบาลดูดตัว ส.ส.เพื่อไทย ร่วมงานการเมือง ชี้คุณหญิงจบ ป.เอก ด้านพุทธศาสนาไม่ได้ช่วยซึมซับหลักธรรม

วันนี้ (24 ก.ย.2562) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พลังประชารัฐถูกกล่าวหาว่าดูด ส.ส.เข้ามาร่วมพรรคว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีนโยบายไปดูด ส.ส. หรือ ดูดนักการเมืองคนใดเข้าสังกัดพรรค ตามที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อ้างอิงว่า รัฐบาลส่งแกนนำดูด ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมหลักฐานเป็นคลิปเสียงเพื่อเอาผิด ทั้งนี้คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ถ้าอยากฟ้องก็ว่ากันไป ขั้นตอนของกฎหมาย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวหาพรรคพลังประชารัฐ มาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งแล้วว่าใช้เงินซื้อ ส.ส. หรือ เอาคดีมาแลก ข่มขู่ให้ย้ายพรรค ซึ่งไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวอ้างลอยๆ ใส่ร้ายพรรคพลังประชารัฐ อยากจะเตือนความจำคุณหญิงสุดารัตน์ว่า ในอดีตพรรคไทยรักไทย ที่คุณหญิงสุดารัตน์เคยอยู่นั้น ไม่ใช่แค่ดูด ส.ส. แต่หนักถึงขนาดเหมาเข่งควบรวมยกพรรคมาแล้ว อย่าพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น คุณหญิงสุดารัตน์ อุตส่าห์เรียนจบปริญญาเอกทางด้านพุทธศาสนา แต่กลับคิดร้ายตลอด เหมือนไม่ซึมซับหลักธรรมเลยหรือ

นายธนกรกล่าวอีกว่า จริงๆ แล้ว มองว่าการย้ายพรรคของ ส.ส.เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เพราะสถานการณ์ทางการเมืองมีความเป็นพลวัต หากอยู่แล้วไม่สามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้ หรือพรรคมีอุดมการณ์เปลี่ยนไป ทั้งนี้ ส.ส.แต่ละท่านก็มีสิทธิคิด ที่สำคัญ ส.ส.ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี คุณหญิงสุดารัตน์จะพูดอะไรก็ต้องให้เกียรติ ส.ส.บ้าง ทำเหมือน ส.ส.เป็นผักปลาซื้อขายในตลาดสด

นอกจากนี้ การย้ายพรรคมีกระบวนการตามกฏหมาย ไม่ใช่จะย้ายกันง่าย ๆ และไม่มีใครบังคับได้ อยากจะฝากถึงคุณหญิงสุดารัตน์ว่า เอาเวลาไปดูแลพรรคตัวเองให้ดีกว่า เพราะทราบว่ามีปัญหาภายในพอสมควร หัวหน้าพรรคไปทาง เลขาธิการพรรคไปทาง ระวังพรรคจะแตก ซึ่งอยากเตือนด้วยความหวังดี ไม่ได้ประสงค์ร้าย

กลับขึ้นด้านบน