อ้างเป็นคนไทยโผล่ประท้วง "พล.อ.ประยุทธ์"

อ้างเป็นคนไทยโผล่ประท้วง "พล.อ.ประยุทธ์"

อ้างเป็นคนไทยโผล่ประท้วง "พล.อ.ประยุทธ์"

รูปข่าว : อ้างเป็นคนไทยโผล่ประท้วง "พล.อ.ประยุทธ์"

กลุ่ม ThaiDemocracy Now โผล่ชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย หน้าโรงแรมที่พักนายกรัฐมนตรี ระหว่างเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 74 แต่จากการตรวจสอบพบเป็นชาวเปรูและเม็กชิโก พูดไทยไม่ได้และไม่รู้จักประเทศไทย

วันนี้ (25 ก.ย. 2562) ผู้สื่อข่าวทีมโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ รายงานว่าเมื่อวันที่ 24 ก.ย.2562 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา) ที่หน้าโรงแรมพลาซ่าแอทธินี ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่พักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะผู้แทนไทย ระหว่างเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 74

มีกลุ่มผู้ประท้วงซึ่งใช้ชื่อว่า ThaiDemocracy Now ประมาณ 25 - 30 คน ใส่เสื้อหลากสีลายธงชาติไทยพร้อมชื่อกลุ่ม มาถือป้ายประท้วงเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งที่เป็นธรรมและยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชน ที่ด้านข้างของโรงแรม

กลุ่มผู้ประท้วงได้เดินทางมาถึงโรงแรมเมื่อเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ พล.อ.ประยุทธ์ และคณะได้เดินทางไปประชุมที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติตั้งแต่ 7.30 น.แล้ว จึงไม่ได้เผชิญกับกลุ่มผู้ประท้วงชุมนุมแต่อย่างใด

และเมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปไปพูดคุยสอบถามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงทั้งหมด กลับพบว่า ไม่มีคนไทยและไม่มีใครพูดไทยได้ โดยคนกลุ่มนี้ระบุมาจากประเทศเม็กซิโกและเปรู มาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่ารู้จักประเทศไทยหรือไม่ กลุ่มผู้ชุมนุมบอกว่าไม่รู้จัก

 

 

กลับขึ้นด้านบน