งง! ร้านขายล็อตเตอรี่โผล่ร่วมชิมช็อปใช้

งง! ร้านขายล็อตเตอรี่โผล่ร่วมชิมช็อปใช้

งง! ร้านขายล็อตเตอรี่โผล่ร่วมชิมช็อปใช้

รูปข่าว : งง! ร้านขายล็อตเตอรี่โผล่ร่วมชิมช็อปใช้

"อุตตม" สั่งสแกนร้านขายล็อตเตอรี่ ร้านขายสุราโผล่ร่วมในโครงการร้านค้าชิมช้อปใช้ ระบุยังมีเวลา เนื่องจากเม็ดเงินยังไม่ถูกกระจายออกเริ่มวันแรก 27 ก.ย.นี้ ขณะที่ยอดคนลงทะเบียน 3 วันแรกครบ 3 ล้านคน วันนี้ยอดครบ 1 ล้านคนตั้งแต่เวลา 06.18 น.

วันนี้ (26 ก.ย.2562) กรณีมีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า หลังเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เพื่อขอรับสิทธิ์ 1,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยกำหนดวันละ 1 ล้านคน มีประชาชนแห่ลงทะเบียนรวมทั้งสิ้น 3 ล้านคน มีเป้าหมายคนลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไว้ 10 ล้านคน โดยล่าสุดวันนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนครบ 1 ล้านคนในเวลา 06.18 น. 

ส่วนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ขณะนี้ได้ขยายเวลารับสมัครลงทะเบียน เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันถุงเงินออกไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค.นี้ พบว่ามียอดร้านค้าเข้าร่วมโครงการสูงขึ้น รวมทั้งร้านเดิมและร้านค้าใหม่กว่า 150,000 รายกระจายทั่วประเทศ

 

นายอุตตม กล่าวว่า ส่วนกรณีที่พบปัญหาว่ามีร้านค้าถุงเงินในมาตรการชิมช็อปใช้ผ่าน www.ชิมช้อปใช้.com มีร้านจำหน่ายล็อตเตอรี่เข้าร่วมโครงการ รวมทั้งร้านขายสุรา มาลงทะเบียนเป็นร้านค้าในโครงการ ได้สั่งการให้ไปตรวจสอบแล้ว เพราะขณะนี้ยังไม่เริ่มยังมีเวลา

สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว เพราะผู้ที่ลงทะเบียนวันแรกต้องรอ SMS ยืนยันภายใน 3 วัน จึงจะเริ่มใช้เงิน 1,000 บาทรัฐบาลแจกให้ท่องเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.นี้ แจะพยายามดูแลร้านค้าไม่ให้มีจำหน่ายสิ่งเหล่านี้ เพราะต้องการเน้นการใช้จ่ายท่องเที่ยวเป็นหลัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนแห่ลงทะเบียน แจกเงินเที่ยว 1,000 บาท วันที่ 2 เต็ม 1 ล้านคน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน