ทรู เร่งแก้ปัญหาSMS คิดค่าบริการโดยไม่จงใจสมัคร

ทรู เร่งแก้ปัญหาSMS คิดค่าบริการโดยไม่จงใจสมัคร

ทรู เร่งแก้ปัญหาSMS คิดค่าบริการโดยไม่จงใจสมัคร

รูปข่าว : ทรู เร่งแก้ปัญหาSMS คิดค่าบริการโดยไม่จงใจสมัคร

ทรูมูฟ เอช เร่งดำเนินการ 3 มาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา SMS คิดค่าบริการโดยผู้ใช้บริการไม่จงใจสมัคร

วานนี้ (30 ก.ย.2562) จากกรณีที่ ทรูมูฟ เอช ได้รับแจ้งจากผู้ใช้บริการกรณีถูกเรียกก็บค่าบริการ SMS Content จากผู้ให้บริการข้อมูลข่วสารและบันเทิง จำนวนหลายรายนั้น ทรูมูฟ เอชได้เพิ่มมาตรการป้องกันรวมถึงช่องทางการแก้ไขปัญหาให้แก่ผู้ใช้บริการโดยเร็ว เพื่อคุ้มครองผู้ใช้บริการ ภายหลังจากได้ให้บริการช่องทางตรวจสอบและยกเลิกบริการ SMS ที่ 137 แล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ เพิ่มเติม ดังนี้

1.เพิ่มขั้นตอนการยืนยันสมัครบริการด้วย OTP (One Time Password) ซึ่งเป็นการส่งรหัสไปยังโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการ เพื่อนำมายืนยันการสมัครอีกครั้ง ก่อนได้รับการเรียกเก็บค่าบริการอันเป็นมาตรการความปลอดภัยเทียบเท่ากับสถาบันการเงิน โดยจะเร่งดำเนินการและทดสอบระบบ ในเดือน ต.ค.ซึ่งจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ก่อนเดือน พ.ค.2562

2.จัดหมายเลขพิเศษสำหรับการสอบถาม ยกเลิก และแจ้งปัญหา SMS Content แยกต่างหากจาก Call center 1242 ทั้งนี้ พื่อให้เกิดการบริกาที่วดเร็วและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการของทรูมูฟ เอช มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2562

3.เพิ่มระบบการตรวจจับข้อมูลของผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารและบันเทิง (Content Provider) ให้ถูกต้อง ตรงกับข้อมูลการสมัครบริการของระบบ OTP(One Time Password) ข้างต้น ก่อนมีการเรียกเก็บค่าบริการ หากพบข้อมูลของระบบที่ผิดปกติ ทรูมูฟ เอช จะไม่เรียกเก็บค่าบริการกับผู้ใช้บริการและจะดำเนินการตรวจสอบกับผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารและบันเทิง (Content Provider) ให้การให้บริการเป็นไปตามสัญญาต่อไปโดยเร็ว

ทรูมูฟ เอช ขอยืนยันว่า เราพร้อมที่จะพัฒนาคุณภาพบริการอย่งต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าซึ่งเป็นคนสำคัญสูงสุดของเราหากลูกค้าทรูมูฟ เอช ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Call Center 1242

 

 

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน