ถนนพังชำรุด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เดือดร้อนลำบากนานกว่า 3 ปี

ถนนพังชำรุด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เดือดร้อนลำบากนานกว่า 3 ปี

ถนนพังชำรุด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เดือดร้อนลำบากนานกว่า 3 ปี

รูปข่าว : ถนนพังชำรุด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เดือดร้อนลำบากนานกว่า 3 ปี

ผู้พักอาศัยในซอยลาดกระบัง 14/1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร้องเรียนผ่านรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ถนนเข้าออกหมู่บ้านพังชำรุดมานากว่า 3 ปี สาเหตุจากรถบรรทุกหนักวิ่งเข้าออกตลอดทั้งวัน

วันนี้ (2 ต.ค.2562) ผู้พักอาศัยในซอยลาดกระบัง 14/1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร้องเรียนผ่านรายการร้องทุกข์ลงป้ายนี้ ถนนเข้าออกหมู่บ้านพังชำรุดมานากว่า 3 ปี สาเหตุจากรถบรรทุกหนักวิ่งเข้าออกตลอดทั้งวัน


ผู้พักอาศัยในซอยดังกล่าวเล่าให้นักข่าวฟังว่า เดือดร้อนจากการใช้ถนนนี้มานานแล้ว สภาพถนนแตกร้าวเป็นหลุมเป็นบ่อ พื้นถนนไม่เท่ากัน ฝาท่อระบายน้ำก็แตกชำรุด ตั้งแต่ช่วงกลางซอยลาดกระบัง 14/1 ไปจนถึงหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 92 (อ่อนนุช-สุวรรณภูมิ) รวมระยะทางกว่า 1 กม. ทำให้สัญจรลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เคยแจ้งไปยัง อบต.ราชาเทวะ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบก็เข้ามาซ่อมแซม แต่ผ่านไปไม่นานถนนก็กลับมาชำรุดเช่นเดิม จึงอยากให้ดำเนินการก่อสร้างถนนขึ้นมาใหม่เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง

 


ด้านนายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ ชี้แจงว่า เดิมถนนดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.สมุทรปราการ และได้รับถ่ายโอนมาอยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.ราชาเทวะ เมื่อปี 2561 ซึ่งตอนนี้ทาง อบต.ราชาเทวะ ก็ได้มีโครงการก่อสร้างถนนเส้นดังกล่าวให้เป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมยกระดับพื้นผิวถนนให้สูงขึ้นเท่ากับมาตรฐานกรุงเทพมหานครและวางท่อระบายน้ำใหม่ทั้งหมดตลอดเส้นทาง โดยจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างต้นเดือนมกราคม 2563 ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาน 6 เดือนถึงจะแล้วเสร็จ

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน