เครื่องบิน B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตก เสียชีวิต 7 คน

เครื่องบิน B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตก เสียชีวิต 7 คน

เครื่องบิน B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตก เสียชีวิต 7 คน

รูปข่าว : เครื่องบิน B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตก เสียชีวิต 7 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบิน B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตกที่สนามบินนานาชาติแบรดลีย์ในรัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน และได้รับบาดเจ็บ 6 คน

วันนี้ (3 ต.ค.2562) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินทิ้งระเบิด B-17 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตกที่สนามบินนานาชาติแบรดลีย์ในรัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา จนเกิดเพลิงลุกไหม้ โดยเครื่องบินลำนี้ บรรทุกลูกเรือ 3 คน และผู้โดยสาร 10 คน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน และมีผู้รอดชีวิต 6 คน ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ภาคพื้นได้รับบาดเจ็บ 1 คน 

การท่าอากาศยานของรัฐคอนเนตทิคัต เปิดเผยว่า เครื่องบิน B-17 ขึ้นบิน เวลา 09.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากขึ้นบินเพียงไม่นาน  นักบินก็ได้วิทยุแจ้งหอควบคุมการจราจรทางอากาศเพื่อขอนำเครื่องลงเนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้อง แต่เครื่องบินกลับเสียการทรงตัวและตกใกล้กับสนามบินนานาชาติแบรดลีย์ในเวลา 09.54 น. ก่อนจะเกิดไฟลุกท่วม

 
ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า เครื่องบินดังกล่าวได้รับการขึ้นทะเบียนจากภาคพลเรือน และไม่ได้บินโดยกองทัพสหรัฐฯ โดยเครื่องบินลำที่ตกเป็นเครื่องบิน B-17 ที่ร่วมในการแสดง “วิงส์ ออฟ ฟรีดอม ทัวร์” ทัวร์แสดงเครื่องบินในประวัติศาสตร์ ซึ่งจัดแสดงตามสนามบินต่างๆ ซึ่งเปิดให้ผู้คนได้ชมเครื่องบินโบราณ และสามารถซื้อตั๋วขึ้นโดยสารไปกับเครื่องบินได้

 

ข้อมูล : https://edition.cnn.com/2019/10/02/us/connecticut-plane-crash-trnd/index.html

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-49909735

 

กลับขึ้นด้านบน