"กวาร์ตาราโร่" ทำลายสถิติสนามคว้าโพลฯไทยแลนด์จีพี

"กวาร์ตาราโร่" ทำลายสถิติสนามคว้าโพลฯไทยแลนด์จีพี

"กวาร์ตาราโร่" ทำลายสถิติสนามคว้าโพลฯไทยแลนด์จีพี

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดชาวฝรั่งเศส ทำเวลาดีที่สุดในรอบควอลิฟาย แถมทำลายสถิติของสนาม คว้าสิทธิ์ออกสตาร์ทคันแรก ในศึก ไทยแลนด์ โมโตจีพี รอบแข่งจริงวันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.)

รูปข่าว : "กวาร์ตาราโร่" ทำลายสถิติสนามคว้าโพลฯไทยแลนด์จีพี

วันนี้ (5 ต.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ศึก "โมโตจีพี" สนามที่ 15 รายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ จ.บุรีรัมย์ วันที่ 2 เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย ซึ่งผลงานในรอบจัดอันดับ ปรากฎว่า ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 ใช้เวลาต่อรอบเพียง 1 นาที 29.719 วินาที ทำลายสถิติของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ มาร์ก มาร์เกซ ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว คว้าตำแหน่งโพล โพซิชั่น ครั้งที่ 4 ในรอบปี ได้สิทธิ์ออกสตาร์ทเป็นคันแรก รอบแข่งจริงวันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.) ส่วนอันดับ 2 เป็นของ มาร์เวอร์ริค บีญาเลส และอันดับ 3 เป็นของ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกคนปัจจุบัน

 


ด้านการแข่งขันรุ่น โมโตทู ที่มี สมเกียรติ จันทรา สังกัด เอพี ฮอนด้า ร่วมชิงชัย ผลงานในรอบควอลิฟาย ปรากฎว่าสมเกียรติ ทำเวลาเอาไว้ที่ 1 นาที 35.935 วินาที ได้สิทธิ์ออกสตาร์ทเป็นลำดับที่ 13 ส่วนตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายของ มาร์ก มาร์เกซ ที่ทำคะแนนรวมนำมาเป็นอันดับ 1 ในรุ่นโมโตทูอยู่ในเวลานี้่ ส่วนอันดับ 2 และอันดับ 3 เป็นของ เท็ตสึตะ นากาชิม่า และ ฆอร์เก้ มาร์ติน

สำหรับ "ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์" วันพรุ่งนี้ จะเริ่มแข่งในรุ่นโมโตทรี เวลา 11.00 น. ต่อด้วยโมโตทู ในเวลา 12.20 น. และปิดท้ายด้วยโมโตจีพี ในเวลา 14.00 น.

กลับขึ้นด้านบน