ผู้พิพากษายะลา ออกจากห้องไอซียูแล้ว

ผู้พิพากษายะลา ออกจากห้องไอซียูแล้ว

ผู้พิพากษายะลา ออกจากห้องไอซียูแล้ว

รูปข่าว : ผู้พิพากษายะลา ออกจากห้องไอซียูแล้ว

ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้ปืนยิงตัวเองบาดเจ็บ ออกจากไอซียูเข้าพักฟื้นห้องพิเศษ ขณะที่ในวันนี้ (5 ต.ค.) มีหัวหน้าพรรคประชาชาติ นำกระเช้าเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ

วันนี้ (5 ต.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ นำกระเช้าเข้าเยี่ยมนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อเข้าเยี่ยมอาการ หลังนายคณากรใช้ปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บบนศาล หลังพิพากษายกฟ้องจำเลย 5 คน คดียิงชาวบ้าน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อปี 2561 เพราะเกิดความเครียดที่ถูกแทรกแซง

 

วันมูหะมัดนอร์ มะทา

วันมูหะมัดนอร์ มะทา

 

หัวหน้าพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า อาการนายคณากร ปลอดภัยแล้ว และพูดคุยได้เล็กน้อย เพราะยังเจ็บบริเวณบาดแผล และการเข้าเยี่ยมครั้งนี้ ต้องการให้กำลังใจ และให้ยืนหยัดต่อสู้

 

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์

 

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึงเหตุผู้พิพากษายิงตัวเอง และกระแสสังคมพุ่งเป้ามาที่กองทัพว่า ยืนยันไม่เคยแทรกแซงการตัดสินผู้พิพากษา ตลอด 15 ปี มีคดีความมั่นคงมากมายที่ยกฟ้อง เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ ส่วนคดีพิพากษาเมื่อวานนี้ (4 ต.ค.) เป็นคดีสำคัญ เมื่อปี 2561 แต่ไม่ใช่คดีความมั่นคง ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ปิยบุตร" แนะทบทวนหาจุดสมดุล "ความเป็นอิสระ-รักษาแนวคำพิพากษา"

โฆษกศาล ชี้เเจงเฟซบุ๊ก “อธิบดีผู้พิพากษาภาค 9” เป็นของปลอม - ไม่มีไลฟ์สด

ผู้พิพากษายะลา ยิงตัวเองในห้องพิจารณาคดี

กลับขึ้นด้านบน