ทลายแก๊งเกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 900 ล้าน

ทลายแก๊งเกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 900 ล้าน

ทลายแก๊งเกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 900 ล้าน

รูปข่าว : ทลายแก๊งเกาหลีใต้เปิดเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 900 ล้าน

ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมชาวเกาหลีใต้ 4 คน ลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ในย่านสุขุมวิท ตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 900 ล้านบาท

วันนี้ (12 ต.ค.2562) เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุมชาวเกาหลี 4 คน คือ นายคิม ดงชัน อายุ 31 ปี, นายเบ เฮชอง อายุ 25 ปี, นายลี คงกึน อายุ 27 ปี และนายชิม อชาง อายุ 31 ปี พร้อมยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและจอคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเงินสกุลต่างๆ

คดีนี้ ตำรวจสืบทราบว่ามีชาวเกาหลีใต้ลักลอบเปิดเว็บไซต์การพนันซื่อ STAR CASNO ซึ่งเป็นเว็บไซต์การพนันรายใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ ให้บริการพนันทายผลกีฬาไพ่บาคาร่า และเกมส์ต่างๆ มีบัญชีสมาชิกผู้ใช้งานกว่า 10,000 รายชื่อ

ตำรวจจึงขออนุมัติหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจค้นห้องพักภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนสุขุมวิท 77 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร พบผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ 4 คน พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด

 

เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่าทำเป็นขบวนการ มีหัวหน้าสั่งการอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้และให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนทำหน้าที่ดูแลเว็บไชด์ เมื่อมีลูกค้าชาวเกาหลีใต้ต้องการเล่นพนันออนไลน์ จะต้องโอนเงินเข้าบัญชีมาก่อน เพื่อรับรหัสเข้าเล่นพนัน โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คนจะคอยปรับยอดเงินในบัญชีของลูกค้าตามผลการแข่งขันที่ได้พนันเอาไว้

ข้อมูลตำรวจพบว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ลักลอบทำมาแล้วประมาณ 5-6 เดือน มียอดเงินหมุนเวียนประมาณ 900 ล้านบาทต่อเดือน และผู้ต้องหาทั้ง 4 คนจะได้ค่าจ้างเป็นเงินเดือน ซึ่งตำรวจจะประสานข้อมูลกับตำรวจของประเทศเกาหลีใต้ เพื่อสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมแจ้งข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์กับกลุ่มผู้ต้องหาที่จับกุมได้ โดยส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลคลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน