คลัง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ-ความพิการ ม.ค. 63

คลัง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ-ความพิการ ม.ค. 63

คลัง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ-ความพิการ ม.ค. 63

รูปข่าว : คลัง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ-ความพิการ ม.ค. 63

กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่ายเงินเบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยความพิการ แทนกระทรวงมหาดไทย โดยโอนเงินเข้าบัญชีผู้ได้รับสิทธิโดยตรง ทั่วประเทศ เริ่ม ม.ค. 2563 เป็นต้นไป

วันนี้ (15 ต.ค.2562) นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า กรมฯ ได้นำร่อง ดำเนินการจ่ายจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการ ตามโครงการบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม แทนกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ให้กับผู้มีสิทธิโดยตรงใน จ.สิงห์บุรี เมื่อเดือน ส.ค.-ก.ย.ที่ผ่านมา 

นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง

นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง

 

และจะดำเนินการ จ่ายเงินสวัสดิการดังกล่าว ให้กับผู้มีสิทธิขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 76 จังหวัด จำนวน 7,774 แห่ง พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ ม.ค. 2563 เป็นต้นไป หลังร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น บูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม ตามโครงการ e-Payment ภาครัฐ จัดทำฐานข้อมูลร่วมกัน และได้รับการสนับสนุนจากกรมการปกครองในการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบุคคลเป็นที่เรียบร้อย   

กรมบัญชีกลาง จะโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากของผู้มีสิทธิโดยตรง ทุกวันที่ 10 ของเดือน หากเดือนใดวันที่ 10 ตรงกับวันหยุดราชการ จะจ่ายในวันทำการ ก่อนวันหยุดนั้น ๆ

ทั้งนี้ การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเงินเบี้ยความพิการเข้าบัญชีของผู้มีสิทธิโดยตรง จะช่วยลดขั้นตอนการทำงานและแบ่งเบาภาระงานให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้มีสิทธิจะได้รับเงินรวดเร็วและสะดวกมากขึ้น

นอกจากนี้ นายภูมิศักดิ์ ยังเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้างตัวเองว่า เป็นเจ้าหน้าที่จากกรมบัญชีกลาง ขอข้อมูลส่วนบุคคล หมายเลข หมายเลขบัญชีธนาคาร หรือหมายเลขบัตร ATM โดยใช้โทรศัพท์หมายเลข 063 – 190-0465 โดยอ้างว่า จะดำเนินการโครงการช่วยเหลือเงินบำเหน็จบำนาญข้าราชการบำนาญ ซึ่งไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ ประชาชน สามารถตรวจสอบข้อมูลโครงการช่วยเหลือภาครัฐ ผ่านทางเว็บไซต์กรมบัญชีกลาง https://www.cgd.go.th และFacebook กรมบัญชีกลาง ทั้ หรือ โทรศัพท์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 0 2270 6400 ในวันและเวลาราชการ

กลับขึ้นด้านบน