จับยาเสพติด 8 คดี ยาบ้า กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีน 100 กก.

จับยาเสพติด 8 คดี ยาบ้า กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีน 100 กก.

จับยาเสพติด 8 คดี ยาบ้า กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีน 100 กก.

รูปข่าว : จับยาเสพติด 8 คดี ยาบ้า กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีน 100 กก.

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ 8 คดี ยึดยาบ้าได้กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีนกว่า 100 กิโลกรัม และเคตามีนอีก 300 กิโลกรัม พบอีกคดีคนขายยาบ้าเป็นเจ้าของร้านหมูกระทะส่งยาบ้าให้ลูกค้า

วันนี้ (15ต.ค.2562) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.ร่วมแถลงการปราบปรามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จำนวน 8 คดี สำคัญ ผู้ต้องหา 1 คน ยึดของกลางยาบ้า ประมาณ 7,000,000 เม็ด

 

สำหรับยาบ้า 7 ล้านเม็ดเป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยึดได้จากผู้ต้องหาที่กำลังลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากชายแดนภาคเหนือ เพื่อเตรียมนำส่งให้กับเครือข่ายโดยของกลางทั้งหมดถูกซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ 3 ตอนติดฟิล์มดำถอดเบาะที่นั่งเพื่อซ่อนยาเสพติดโดยเฉพาะ

ตำรวจได้สืบสวนจนพบว่าผู้ต้องหาได้ไปรับยาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย และใช้เส้นทางรองหลีกเลี่ยงการตรวจค้นจนมาถึงที่ จ.นครสวรรค์ ตำรวจได้วางแผนเข้าจับขณะที่รถยนต์ที่บรรทุกของกลางขับมาถึงถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ อุโมงค์ทางลอดก่อนออกถนนพหลโยธิน และพบของกลางดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับและยึดของกลางดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการตรวจสอบยาเสพติด พบว่าเป็นของเครือข่ายนายสื่อ แสนกือ และก่อนกน้านี้เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา สามารถยึดยาบ้าจากเครือข่ายนี้ได้ 8.4 ล้านเม็ด ที่ จ.ลพบุรี และเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ยึดยาบ้าได้ 1.5 ล้านเม็ด ได้ที่ จ.สิงห์บุรี 

นอกจากนั้นยังสามารถยึดเฮโรอีนได้อีก 105 กิโลกรัม และเคตามีน 300 กิโลกรัม จากผู้ต้องหาที่ใช้รถยนต์อเนกประสงค์ถอดเบาะดัดแปลงซ่อนยาเสพติด และนำยาเสพติดมาจากชายแดน จ.หนองคาย ที่เครือข่ายนำยาเสพติดข้ามแม่น้ำโขงมาจาก สปป.ลาว ก่อนที่จะสามารถสกัดจับได้ที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

 

ส่วนอีกคดีตำรวจยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด จากผู้ต้องหา 2 คน ที่เปิดร้านขายหมูกระทะส่งตามสั่งที่พัทยา จ.ชลบุรี โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะขับรถยนต์ไปรับยาเสพติดที่ภาคเหนือ หรือในเครือข่ายย่าน จ.พระนครศรีอยุธยาครั้งละ 1-2 แสนเม็ด แล้วนำมาเก็บไว้ที่บ้านพัก เมื่อมีลูกค้าจะซื้อยาเสพติดก็จะใส่ยาบ้าครั้งละ 100 - 200 เม็ด ในถุงหมูกระทะแล้วให้ลูกจ้างนำยาเสพติดไปส่งเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้นของตำรวจ และเมื่อไปค้นในห้องพักยังพบไอซ์อีก 70 กรัม ซึ่งพนักงานสองสวนกำลังสืบสวนเครือข่ายนี้จับขบวนการนี้เพิ่มเติม

นอกจากนั้นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังร่วมกับเจ้าหน้าศุลกากร ตามโครงการ AITF ที่ท่าอากาศยาน สามารถจับผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ และยึดยาเสพติดได้หลายชนิดทั้งโคเคน 2 กิโลกรัม ยาบ้า และยาอี โดยวิธีการลักลอบนำเข้ามามีทั้งกลืนลงท้อง และซ่อนในพัสดุผ่านบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ

กลับขึ้นด้านบน