ททท. มั่นใจระบบลงทะเบียนเที่ยว 100 บาท ไม่ล่ม

ททท. มั่นใจระบบลงทะเบียนเที่ยว 100 บาท ไม่ล่ม

ททท. มั่นใจระบบลงทะเบียนเที่ยว 100 บาท ไม่ล่ม

รูปข่าว : ททท. มั่นใจระบบลงทะเบียนเที่ยว 100 บาท ไม่ล่ม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดระบบลงทะเบียน วันที่ 11-12 เดือน 11 และวันที่ 11-12 เดือน 12 รอบละ 1 หมื่นสิทธิ์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 6 นาฬิกา เป็นต้นไป มั่นใจ ระบบไม่ล่ม หวังจูงใจคนไทยเที่ยวในประเทศ

วันนี้ (17 ต.ค.2562) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า โครงการ ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย และเที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก ถือเป็นมาตรการต่อเนื่องจากโครงการชิมช้อปใช้ เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนออกมาจับจ่ายและท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่า มาตรการทั้งสอง จะช่วยเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น จาก 166 ล้านคนต่อครั้งต่อปี เป็น 180 ล้านคนต่อครั้งต่อปี คิดเป็นเม็ดเงินสะพัดในช่วงปลายปี จากเดิม 1.05 ล้านล้านบาท เป็น 1.12 ล้านล้านบาท ส่งผลให้ ยอดรายได้จากการท่องเที่ยว ทั้งจากนักท่องเที่ยวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมมากกว่า 3.16 ล้านล้านบาท

 

ขณะที่ นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ผู้สนใจลงทะเบียนจองสิทธิซื้อโปรแกรมท่องเที่ยว ราคา 100 บาท ต้องเป็นคนไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป มีอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และเบอร์มือถือ เพื่อใช้ประกอบการลงทะเบียน และสามารถเข้าไปในเว็ปไซด์ www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. เพื่อศึกษาเงื่อนไข และเลือกโปรแกรมก่อนวางแผนเดินทาง และลงทะเบียนในระยะเวลาที่กำหนด ได้แก่ วันที่ 11-12 เดือน 11 และ 11-12 เดือน 12 รอบละ 1 หมื่นสิทธิ์ รวม 4 หมื่นสิทธิ์เท่านั้น

 

โดยจำกัด 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์ และชำระเงิน 100 บาท ผ่านอินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้ง แล้วนำเอกสารไปแสดงต่อสถานประกอบการ ตามเงื่อนไขที่กำหนด ภายในระยะเวลา 31 ธ.ค. 2562 โดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข ยกเลิก โอนสิทธิ์ แลกเป็นเงินสด รวมทั้ง ไม่สามารถลงทะเบียนเที่ยวในจังหวัดตามบัตรประชาชน คาดว่าจะช่วยเพิ่มเม็ดเงินท่องเที่ยวในประเทศมากกว่า 290 ล้านบาท ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี

 

นายนภดล ยังย้ำว่า แม้ระบบลงทะเบียน ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย จะจำกัดสิทธิ์เพียง รอบละ 1 หมื่นสิทธิ์ แต่ได้เตรียมระบบรองรับปริมารการเข้าใช้งาน เทียบเท่ากับโครงการ ชิมช้อปใช้ ที่เปิดลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน จึงเชื่อมั่นว่า จะไม่เกิดปัญหาระบบล่มแน่นอน

ส่วนโครงการ เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อคโลก นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า หากผู้วางแผนท่องเที่ยว ไม่สามารถลงทะเบียนในโครงการ ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย สามารถลงทะเบียนจองสิทธิซื้อโปรแกรมท่องเที่ยว วันธรรมดา ราคาถูกลงสูงสุด ร้อยละ 80 จากราคาปกติ ผ่านเว็ปไซด์ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2562

 

โดยผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียน โดยเลือกสินค้าทางการท่องเที่ยว 9 กลุ่ม จากนั้นจะได้รับรหัสคูปอง และชำระเงินตามเงื่อนไขผู้ประกอบการ ภายใน 5 วัน มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธิ โดยเว็บไซต์จะแสดงจำนวนรายการที่เหลือจากการจองอย่างชัดเจน และสามารถเข้ารับบริการ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 31 ธ.ค. 2562 เฉพาะวันธรรมดา โดยไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข ยกเลิก ทุกกรณี

นอกจากนี้ ททท. ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการเพิ่มเติม เช่น การรับโปรแกรมท่องเที่ยวพิเศษ กรณีเป็นผู้ลงทะเบียนลำดับที่ 6,000, 8,000 ,9,000 และ 10,000 เพิ่มอีก 1 โปรแกรม และรางวัลพิเศษ สิทธิ์ซื้อโปรแกรมท่องเที่ยววันธรรมดา ในราคา 1 บาท จำนวน 8 รางวัล ซึ่งจะจับรางวัลทุกวันศุกร์ รวม 8 ครั้ง เพื่อจูงใจให้ประชาชน หันมาเที่ยวในประเทศในช่วงปลายปีเพิ่มขึ้น

กลับขึ้นด้านบน