“พล.อ.ประวิตร” โยนถาม”พล.อ.อภิรัชต์” กระแสข่าวนั่งนายกฯ

“พล.อ.ประวิตร” โยนถาม”พล.อ.อภิรัชต์” กระแสข่าวนั่งนายกฯ

“พล.อ.ประวิตร” โยนถาม”พล.อ.อภิรัชต์” กระแสข่าวนั่งนายกฯ

รูปข่าว : “พล.อ.ประวิตร” โยนถาม”พล.อ.อภิรัชต์” กระแสข่าวนั่งนายกฯ

รองนายกฯ ระบุถึงกระแสข่าวว่า "พล.อ.อภิรัชต์" ผบ.ทบ.จะเป็นนายกรัฐมนตรีว่า ไม่รู้โดยให้ไปถาม พล.อ.อภิรัชต์ เอง พร้อมแจงว่าการเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น มีขั้นตอนตามกฎหมาย

วันนี้ (21 ต.ค.2562) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยันว่าไม่เป็นอะไร เพียงลื่นล้มตรงบันไดเฉยๆ หลังจากที่ลื่นล้มในวันพิจารณางบประมาณปี 2563 เสร็จสิ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 19 ต.ต.ที่ผ่านมา

ส่วนกระแสข่าวเรื่อง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ที่แจ้งว่ามีกระบวนการขั้นตอนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่กฎหมายกำหนดว่าต้องเป็นบัญชีของพรรคการเมือง ไม่ใช่อยู่ดี ๆ จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ตอบเพียงสั้น ๆ ว่าไม่รู้ ให้ไปถาม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์

พล.อ.ประวิตร ระบุ ถึงการเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 5 จ.นครปฐมในวันที่ 23 ต.ค.นี้ ที่นายธนาธร รุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของโดมิโน่ที่จะพริกขั้วรัฐบาลว่า จะพลิกได้อย่างไรเพียงเสียงเดียวซึ่งก็แล้วแต่จะพูด เพราะใครจะพูดอะไรก็พูดได้ แต่ต้องรอดูผลการเลือกตั้ง ทั้งนี้ไม่ห่วงความวุ่นวายการจัดเลือกตั้งซ่อม เพราะเป็นวันหยุดหากคนที่ไม่อยากเลือกตั้งก็ไม่มา แต่เชื่อว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ

ทั้งนี้รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงย้ำถึงเตรียมการสำหรับแผนการรักษาความปลอดภัยดูแลผู้นำประเทศที่จะมาร่วมประชุมในช่วงการประชุมอาเซียนวันที่ 4-5 พ.ย. และช่วงพระราชพิธีสำคัญในเดือน ธ.ค.นี้ ย้ำว่าไม่ต้องห่วง

 

กลับขึ้นด้านบน