อินโดนีเซียเตรียมให้ข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตเหตุโบอิง 737 แม็กซ์ตก

อินโดนีเซียเตรียมให้ข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตเหตุโบอิง 737 แม็กซ์ตก

อินโดนีเซียเตรียมให้ข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตเหตุโบอิง 737 แม็กซ์ตก

รูปข่าว : อินโดนีเซียเตรียมให้ข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตเหตุโบอิง 737 แม็กซ์ตก

อินโดนีเซียเตรียมให้ข้อมูลกับญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโบอิง 737 แม็กซ์ ตกเมื่อปี 2561 ก่อนการเปิดเผยรายงานฉบับสมบูรณ์ต่อสาธารณชน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2562 คณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมแห่งชาติอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 ต.ค.นี้ เจ้าหน้าที่เตรียมให้ข้อมูลกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 189 คน จากเหตุเครื่องบินโบอิง 737 แม็กซ์ ของสายการบินไลอ้อน แอร์ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงานฉบับสมบูรณ์ต่อสาธารณชน

รายงานเบื้องต้นของอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งมีการเปิดเผยไปเมื่อเดือน พ.ย.2561 ให้ความสำคัญไปที่การซ่อมบำรุงและการฝึกอบรมของสายการบิน รวมทั้งการตอบสนองของระบบป้องกันการสูญเสียแรงยก ไปจนถึงการเปลี่ยนตัวเซ็นเซอร์ แต่ไม่ได้ระบุถึงสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่นักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์เครดิต สวิส ระบุว่า บริษัทโบอิงของสหรัฐอเมริกาอาจต้องจ่ายเงินอีก 3,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง 4 เดือนนี้ เพิ่มจากการเรียกเก็บภาษีล่วงหน้า 5,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ต้องจ่ายไปในช่วงไตรมาสที่ 2 หลังมีการคาดการณ์ว่าเครื่องบินรุ่นนี้ น่าจะถูกระงับการให้บริการไปจนถึงเดือน ก.พ.2563 รวมทั้งอาจมีการระงับการผลิตเครื่องบินรุ่นนี้ในที่สุด

 

กลับขึ้นด้านบน