23 ต.ค. เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมชี้ความนิยม "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน"

23 ต.ค. เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมชี้ความนิยม "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน"

23 ต.ค. เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมชี้ความนิยม "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน"

รูปข่าว : 23 ต.ค. เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐมชี้ความนิยม "รัฐบาล-ฝ่ายค้าน"

พรุ่งนี้ 23 ตุลาคม วันเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดนครปฐม แทนตำแหน่งที่ว่างถือว่าเป็นนัดสำคัญ นอกจากจะเป็นสนามเลือกตั้งนัดล้างตาของผู้สมัครแล้ว ยังเป็นการสะท้อนความนิยมของรัฐบาลหรือฝ่ายค้านด้วย

วันนี้ ( 22 ต.ค.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งซ่อมแทนตำแหน่งที่ว่าง เขตเลือกต้ังที่ 5 จังหวัดนครปฐม ในวันพรุ่งนี้ 23 ตุลาคม 2563  พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.ระบุถึงการเตรียมพร้อมจัดการเลือกตั้ง ว่าวันนี้ได้แจกอุกกรณ์เลือกตั้ง ทั้งหีบบัตร บัตรเลือกตั้ง สายรัด แก่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง หรือ กปน.แล้ว  คาดว่าจะทราบคะแนนอย่างไม่การโดยเร็ว  โดยในวันพรุ่งนี้เตรียมที่จะลงพื้นที่ติดตามความเรียบร้อยในการจัดการเลือกตั้งที่วัดไร่ขิง ซึ่งเป็นสถานที่รวมคะแนนด้วย 


ทั้งนี้ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเขตเลือกตั้งนี้มีทั้งสิ้น7 คน และเขตเลือกตั้งที่ 5 นี้ อยู่ในพื้นที่อำเภอสามพราน ยกเว้นตำบลตลาดจินดา คลองจินดาและบางช้าง. มีหน่วยเลือกตั้ง 193 หน่วย ส่วนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งตามข้อมูล ณ วันที่22 ตุลาคมมีจำนวน  143,532 คน

และนับว่าสนามเลือกตั้งนี้ จะเป็นนัดล้างตาของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ทั้งที่เคยเป็นแชมป์เก่าล่าสุด และอดีตแชมป์หลายสมัย ว่าท้ายที่สุด 1 เสียงจากเขตเลือกตั้งนี้ จะเป็นของฝ่ายค้านหรือว่าของรัฐบาล ซึ่งจะเป็นสิ่งที่สะท้อน หรือการชี้วัดคะแนนนิยมของรัฐบาลและฝ่ายค้านด้วย

กลับขึ้นด้านบน