คลองท่าดี “หมู่บ้านคีรีวง” คืนสภาพ จ่อดำเนินคดี 7 ผู้ประกอบการ

คลองท่าดี “หมู่บ้านคีรีวง” คืนสภาพ จ่อดำเนินคดี 7 ผู้ประกอบการ

คลองท่าดี “หมู่บ้านคีรีวง” คืนสภาพ จ่อดำเนินคดี 7 ผู้ประกอบการ

รูปข่าว : คลองท่าดี “หมู่บ้านคีรีวง” คืนสภาพ จ่อดำเนินคดี 7 ผู้ประกอบการ

คอนกรีต รุกล้ำคลองท่าดี ถูกรื้อถอนกลับคืนสภาพหาดลำธารสาธารณะแล้ว ขณะที่เจ้าท่ายืนยันรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้วมีผู้อยู่ในข่ายต้องถูกดำเนินคดี 7 ราย

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.2562 คลองท่าดี พื้นที่หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช กลับคือสู่สภาพปกติอีกครั้ง หลังมีการรื้อถอนแนวคอนกรีตที่ถูกปลุกสร้างรุกล้ำลำคลอง โดยคอนกรีตตลอดทั้งแนวได้ถูกรื้อถอนออกจนหมด กองหินถูกเกลี่ยกลับคืนสภาพปกติ นักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำไม่ต้องคอยพะวงกับพื้นที่ว่า เป็นอาณาเขตของร้านใดเหมือนเช่นก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามพบว่าร้านอาหารส่วนใหญ่ยังงดให้บริการเนื่องจากการจัดการแก้ไขปัญหายังไม่แล้วเสร็จ


นายสันธนะ จันทร เจ้าท่าภูมิภาคที่ 14 นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การรื้อถอนของผู้ประกอบการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในส่วนของเจ้าท่าเป็นผู้รับผิดชอบลำน้ำ ได้รวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว โดยการสำรวจรังวัดพื้นที่รุกล้ำลำน้ำ ค่าภาคหลวง รวมทั้งเจ้าของผู้กระทำการได้คัดกรองข้อมูลข้อเท็จจริงสรุปว่า ผู้ที่อยู่ในข่ายดำเนินคดีทั้งหมด 7 ราย

และในวันที่ 24 ต.ค.นี้ นิติกรของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 14 นครศรีธรรมราช จะนำเอาเอกสารพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับทั้ง 7 ราย ในข้อหา "ปลูกสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลำน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าท่า" ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินคดีไปตามขั้นตอน

ส่วนผู้ต้องหานั้นอยู่ที่พนักงานสอบสวนจะพิจารณาออกหมายเรียกหรือเสนอศาลขอหมายจับ ซึ่งทั้ง 7 ราย มีสิทธิที่จะเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เพราะที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือในการรื้อถอนเป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ป่าไม้" ขีดเส้น 5 วันรื้อร้านค้าเทคอนกรีตรุกคลองชุมชนคีรีวง

อ้างน้ำกัดเซาะ! เทปูนลงคลองท่าดี 4 เมตรนักท่องเที่ยวนั่งชิล

ไม่ยอม! "พ่อเมืองคอน" สั่งดำเนินคดี 10 ร้านรุกคลองชุมชนคีรีวง

 

กลับขึ้นด้านบน