กกต.นครปฐม เตรียมส่งผลเลือกตั้ง กกต.กลาง วันนี้

กกต.นครปฐม เตรียมส่งผลเลือกตั้ง กกต.กลาง วันนี้

กกต.นครปฐม เตรียมส่งผลเลือกตั้ง กกต.กลาง วันนี้

รูปข่าว : กกต.นครปฐม เตรียมส่งผลเลือกตั้ง กกต.กลาง วันนี้

ผอ.กกต.จังหวัดนครปฐม เตรียมส่งผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.นครปฐม ต่อ กกต.กลาง วันนี้ หลังติดประกาศคะแนนไม่เป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา

วันนี้ (24 ต.ค.2562) น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่าจะนำผลการเลือกตั้งใหม่เขต 5 จ.นครปฐม ยื่นกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่สำนักงาน กกต.ภายในวันนี้ ส่วนเรื่องร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้งนั้น ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเพิ่มเติมเข้ามาจากเดิมที่มีอยู่ 5 เรื่อง

ส่วนการฉีกบัตรของชายชราวัย 82 ปีซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ โดยเข้าใจผิดนั้น สำนักงาน กกต.นครปฐม ได้แจ้งเหตุมายัง กกต.กลางแล้ว โดยบัตรเลือกตั้งใบดังกล่าวกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งได้คัดแยกออกเป็นบัตรเสีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการร้องเรียนเลือกตั้ง ทั้ง 5 เรื่อง ประกอบด้วย การติดป้าย 1 เรื่อง ,เจ้าหน้าที่ของรัฐวางตัวไม่เป็นกลาง 3 เรื่อง และกรณีการร้องเรียนการซื้อเสียง 1 เรื่องและตามข้อมูล กกต.จังหวัดเปิดเผย ยอดผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งนี้นับถึงวันเลือกตั้ง 23 ต.ค.มี 143,542 คน โดยผู้มาแสดงตนใช้สิทธิ 91,043 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 63.43 โดยเป็น บัตรดี 87,424 ใบ บัตรเสีย 1,623 ใบและบัตรไม่เลือกตผู้ใด 1,996 ใบ

กลับขึ้นด้านบน