ศาลอนุมัติหมายจับเท้าแชร์แม่มณี

ศาลอนุมัติหมายจับเท้าแชร์แม่มณี

ศาลอนุมัติหมายจับเท้าแชร์แม่มณี

รูปข่าว : ศาลอนุมัติหมายจับเท้าแชร์แม่มณี

ศาลอนุมัติหมายจับ เท้าแชร์ "แม่มณี" และแฟนหนุ่ม ใน 3 ข้อหาหนัก ทั้งร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันนี้(29ต.ค.62) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5บก.ปอศ. พ.ต.ท.ถิรภัทร ภัททิยธนสาร รองผกก.5บก.ปอศ.เดินทางไปที่ศาลอาญาเพื่อ ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ นายเมธี ชิณภา และ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี 

โดยในเบื้องต้น ศาลได้พิเคราะห์ตามพยานหลักฐาน เห็นควรอนุมัติหมายจับ น.ส.วันทนีย์  และนายเมธี  ตามหมายจับ ของศาลอาญาที่ 1623-1624 ลงวันที่ 29 ต.ค. ในฐานความผิด 3 ข้อหา ประกอบไปด้วย ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวว่า สำหรับคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณีนั้นทางผู้เสียหายกว่า 120 รายได้เดินทางร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนบก.ปอศ. โดยเบื้องต้นได้เฉพาะที่บก.ปอศ. ทำการสอบปากคำผู้เสียหายกว่า 20 ปาก มูลค่าความเสียหายกว่า 35 ล้านบาท ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ซึ่งจากการสอบปากคำพบว่าผู้เสียหายนั้น ได้มีการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหาทั้งสองราย ในส่วนของความสัมพันธ์พบว่าทั้งสองรายนั้นเกี่ยวข้องในฐานะเป็นแฟนกัน

อย่างไรก็ตามในส่วนของการติดตามจับกุม พล.ต.ต.ไมตรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยแล้ว อีกทั้งเร่งรัดคดีนี้โดยเร็ว เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากในหลายท้องที่ได้รับความเดือดร้อนและเกิดความเสียหายจำนวนมาก

นอกจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผู้เสียหายยังมีอีกหลายจังหวัดทั้ง จ.อุดรธานี จ.พัทลุง ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความแล้ว คาดมีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 300 คน  สำหรับพฤติธรรมของวงแชร์นี้ เริ่มแรกจะมีการชวนออมเงิน โดยจะเสนอให้ดอกเบี้ยรายเดือนร้อยละ 93 ทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน