"มงคลกิตติ์" พร้อมขอโทษ "ชวน" เหตุนำสารประกอบระเบิดเข้าสภาฯ

"มงคลกิตติ์" พร้อมขอโทษ "ชวน" เหตุนำสารประกอบระเบิดเข้าสภาฯ

"มงคลกิตติ์" พร้อมขอโทษ "ชวน" เหตุนำสารประกอบระเบิดเข้าสภาฯ

รูปข่าว : "มงคลกิตติ์" พร้อมขอโทษ "ชวน" เหตุนำสารประกอบระเบิดเข้าสภาฯ

ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมรับโทษจากประธานสภาฯ จากกรณีที่ไม่ได้ขออนุญาตนำสารประกอบวัตถุระเบิดมาแถลงข่าว และเตรียมเข้าพบ ผบ.ตร.เพื่อยืนยันว่า EOD ทำตามการร้องขอ

วันนี้ (31 ต.ค.2562) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า พรุ่งนี้ (1 พ.ย.2562) จะเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอโทษที่ไม่ได้ขออนุญาตนำสารประกอบระเบิดเข้ามาแถลงภายในรัฐสภา ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากนายชวนจะตัดสินลงโทษอย่างไรก็พร้อมยอมรับ

นายชวนก็เปรียบเสมือนพ่อคนหนึ่ง แต่หลังจากนี้จะรอบคอบมากขึ้นในการขออนุญาตรัฐสภาเพื่อแถลงข่าว

นายมงคลกิตติ์ ยืนยันว่า เหตุผลที่นำสารประกอบระเบิดมาแถลง เพราะปัจจุบันระบบรักษาความปลอดภัยของรัฐสภายังไม่ดีพอ อยากให้มีการปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น เพราะรัฐสภาคือศูนย์รวมของฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร ระบบการรักษาความปลอดภัยต้องสูงสุดเหมือนเช่นท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำสารประกอบระเบิดเข้ามาด้วยนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เป็นความหวังดีของลูกน้องตนเอง ที่อยากจะทดสอบข้อเท็จจริงว่าเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดของสหรัฐฯ สามารถนำมาใช้งานได้จริงหรือไม่ จึงประสานทางเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทดสอบ ซึ่งในกรณีดังกล่าวนี้จะขอพูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อยืนยันว่าการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ EOD เป็นการกระทำตามที่ตนเองร้องขอในฐานะกรรมาธิการทหาร

สำหรับข้อวิจารณ์ที่ระบุว่า ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลประโยชน์จากบริษัทขายเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดของสหรัฐฯนั้น นายมงคลกิตติ์ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่เคยมีผลประโยชน์ใดกับบริษัทและไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เพิ่งเจอกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทดังกล่าวครั้งแรกเมื่อวานนี้พร้อมกับการแถลงข่าว หากสภาตัดสินที่จะซื้อเครื่องตรวจตรวจจับวัตถุระเบิดจากบริษัทนี้จริง ก็จะต้องมีระบบจัดซื้อจัดจ้างที่ตรวจสอบได้อยู่แล้ว

กลับขึ้นด้านบน