"คุณหญิงสุดารัตน์" เสียใจ กรณีผู้ก่อเหตุลอบโจมตีชรบ.ยะลา

"คุณหญิงสุดารัตน์" เสียใจ กรณีผู้ก่อเหตุลอบโจมตีชรบ.ยะลา

"คุณหญิงสุดารัตน์" เสียใจ กรณีผู้ก่อเหตุลอบโจมตีชรบ.ยะลา

รูปข่าว : "คุณหญิงสุดารัตน์" เสียใจ กรณีผู้ก่อเหตุลอบโจมตีชรบ.ยะลา

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แสดงความเสียใจเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุลอบสังหาร ชรบ. 15 ชีวิต พร้อมเรียกร้องรัฐบาลเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ - ยกระดับการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่

วันนี้ ( 6 พ.ย.2562) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มป้อมยาม จุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด นับตั้งแต่เกิดเหตุความไม่สงบพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังเห็นว่าการดูแลของฝ่ายความมั่นคง ต้องยกระดับให้ทั่วถึงเพื่อสร้างความความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่ พร้อมเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ สอดคล้องไปกับการใช้ยุทธวิธีการเจรจาเพื่อหาทางออก โดยน้อมนำพระราชดำรัส 'เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา' ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางในการเดินหน้าสร้างสันติสุข

และยังชี้ให้เห็นว่าแม้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีการเพิ่มงบประมาณความมั่นคงสูงขึ้นทุกปี แต่ก็สะท้อนให้เห็นว่ายังไม่สามารถตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาได้ จึงอยากเสนอให้จัดสรรงบประมาณอย่างโปร่งใส โดยเฉพาะเรื่องงบลับ ซึ่งอาจทำให้สังคมเคลือบแคลงใจ อีกทั้งในส่วนกระบวนการยุติธรรม ต้องป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาและได้รับความเป็นธรรมทุกฝ่าย เพราะถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในพื้นที่

กลับขึ้นด้านบน